15:41 ICT Thứ bảy, 05/12/2020

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THCS & THPT TÂY SƠN

VÀI NÉT VỀ QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THCS & THPT TÂY SƠN

Chi bộ trường THCS & THPT Tây Sơn đầu tiên được thành lập tháng 10 năm 1993, gồm 4 Đảng viên.

Bí thư Chi bộ, Đảng bộ nhà trường qua các năm:

-         Năm học 1993 – 1997: Cô Trần Thị Ngọ - Hiệu trưởng- Bí thư Chi bộ.

-         Năm học 1998 – 2000: Thầy Phan Hồng Nghi- Hiệu trưởng- Bí thư Chi bộ.

-         Năm học 2001 – 2007: Cô Huỳnh Thị Mến- Phó Hiệu trưởng- Bí thư Chi bộ.

-         Năm học 2008 – 2010: Thầy Võ Thanh Hùng- Hiệu trưởng- Bí thư Chi bộ.

-         Năm học 2010 – 2013: Thầy Đặng Văn Đồng– Phó Hiệu trưởng-Bí thư Chi bộ.

-         Năm học 2013 – nay: ThầyNguyễn Văn Trai- Hiệu trưởng- Bí thư Đảng uỷ.

Cấp ủy của Chi bộ Trường THCS & THPT Tây Sơn Khóa V, Nhiệm kỳ 2010-2015 gồm các Đồng chí:

1. Đồng chí Đặng Văn Đồng – Phó Hiệu trưởng               -    Bí thư Chi bộ.

2. Đồng chí Phạm Thị Hồng  – TT Tổ Sinh, Hóa THPT   -    Phó Bí thư Chi bộ.

3. Đồng chí Trần Thị Hoàng – Phó CT Công đoàn           -    Chi ủy viên.

Đến tháng 08/2013, Đảng bộ Trường THCS&THPT Tây Sơn được thành lập trực thuộc Đảng bộ Thành phố Đà Lạt. Chi bộ trở thành Đảng bộ có 35 đảng viên và 04 chi bộ trực thuộc.

Ban Chấp hành Đảng bộ trường THCS&THPT Tây Sơn gồm 7 đồng chí:

1.  Đ/c Nguyễn Văn Trai -  Hiệu trưởng                     -   Bí thư Đảng Ủy

2.  Đ/c Đặng Văn Đồng  -   Phó Hiệu trưởng             -   Phó bí thư Đảng Ủy

3.  Đ/c Trần Văn Hải      -   Phó Hiệu trưởng             -   Đảng ủy viên, Bí thư CB2.

4.  Đ/c Đào Thị Thu Nga -  Phó Hiệu trưởng             -   Đảng  ủy viên, Bí thư CB4

5.  Đ/c Nguyễn Thị Thanh Thủy - CT Công đoàn     -   Đảng  ủy viên.

6.  Đ/c  Phạm Thị Hồng  -TTCM Hoá SinhTHPT     -   Đảng ủy viên, Bí thư CB1.

7.  Đ/c Trần Thị Hoàng  - Phó CT Công đoàn           -   Đảng ủy viên, Bí thư CB3.

Chi bộ 1: có 08 đảng viên có 08 đảng viên ở các Tổ CM: Văn, Anh, Hoá Sinh , SĐGDCD cấp THPT ,Tổ VP và BGH; Bí thư  Đ/c Phạm Thị Hồng , Phó Bí thư  Đ/c Nguyễn Thị Thanh Thủy.

Chi bộ 2: có 09 đảng viên ở các Tổ CM: Toán, Lý Tin, Hoá Sinh,TDQP cấp THPT và BGH; Bí thư  Đ/c Trần Văn Hải , Phó Bí thư  Đ/c Phan Văn Thư.

Chi bộ 3: có 08 đảng viên ở các Tổ CM: Toán, Lý, SĐCD cấp THCS và BGH ; Bí thư  Đ/c Trần Thị Hoàng , Phó Bí thư  Đ/c Nguyễn Thị Kim Loan.

Chi bộ 4: có 10 đảng viên ở các Tổ CM: Hoá Sinh, Văn, Ngoại ngữ, TD Nhạc MT  cấp THCS và BGH; Bí thư  Đ/c Đào Thị Thu Nga, Phó Bí thư  Đ/c Trần Thị Thanh Xuân.

Đến tháng 10/2014, Đ/c Phạm Thị Hồng thuyên chuyển đến công tác tại Trường DTNT Tỉnh Lâm Đồng, Đ/c Nguyễn Thị Thanh Thủy giữ chức Bí thư và Thầy Nguyễn Văn Minh giữ chức Phó Bí thư CB1.

Ngày 20/5/2015 Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020 bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ trường THCS&THPT Tây Sơn gồm 7 đồng chí:

1.  Đ/c Nguyễn Văn Trai -  Hiệu trưởng                    -   Bí thư Đảng Ủy

2.  Đ/c Đặng Văn Đồng   -   Phó Hiệu trưởng            -   Phó bí thư Đảng Ủy

3.  Đ/c Trần Văn Hải       -   Phó Hiệu trưởng            -   Đảng ủy viên, Bí thư CB2.

4.  Đ/c Đào Thị Thu Nga - Phó Hiệu trưởng             -   Đảng  ủy viên, Bí thư CB3

5.  Đ/c Nguyễn Thị Thanh Thủy - CT Công đoàn     -   Đảng  ủy viên, Bí thư CB1.

6.  Đ/c  Dương Thị Ngọc Vũ- UV BCHCĐ                -   Đảng ủy viên, Bí thư CB4.

7.  Đ/c Võ Thế Nguyên   - Thư ký Hội đồng             -   Đảng ủy viên, TK Đảng uỷ.

Hiện nay, năm học 2016-2017, Đảng bộ Trường THCS&THPT Tây Sơn có tổng số 45 đảng viên, đang sinh họat ở 04 chi bộ trực thuộc.

Chi bộ 1: có 10 đảng viên ở các Tổ CM: Văn, Anh, SĐGDCD cấp THPT , Tổ VP và BGH; Bí thư  Đ/c Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó Bí thư  Đ/c Nguyễn Văn Minh.

Chi bộ 2: có 11 đảng viên ở các Tổ CM: Toán, Lý Tin, Hoá Sinh,TDQP cấp THPT và BGH; Bí thư  Đ/c Trần Văn Hải , Phó Bí thư  Đ/c Phan Văn Thư..

Chi bộ 3: có 11 đảng viên ở các Tổ CM: Toán, Lý, Hoá Sinh cấp THCS và BGH; Bí thư Đ/c Đào Thị Thu Nga, Phó Bí thư  Đ/c Nguyễn Ngọc Mạnh Tuấn.

Chi bộ 4: có 13 đảng viên ở các Tổ CM: Văn, Ngoại ngữ,SĐGDCD, TD Nhạc MT  cấp THCS và BGH; Bí thư  Đ/c Dương Thị Ngọc Vũ, Phó bí thư  Đ/c Trần Thị Thanh Xuân.

Qua chặng đường phát triển, số lượng Đảng viên đã tăng lên nhiều. Mỗi Đảng viên đều có ý thức trách nhiệm cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ khi được phân công. Đảng bộ, các Chi bộ luôn luôn phát huy vai trò lãnh chỉ đạo mọi hoạt động trong nhà trường và nhà trường có bước phát triển không ngừng về mọi mặt. ​