07:06 ICT Thứ năm, 11/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động giáo dục » Đoàn - Đội

Chủ Đề Tháng

Hội đồng sư phạm năm học 2016 - 2017

LIÊN ĐỘI TÂY SƠN 20 NĂM TRƯỞNG THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Thứ tư - 09/11/2016 08:28
LIÊN ĐỘI TÂY SƠN 20 NĂM TRƯỞNG THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

LIÊN ĐỘI TÂY SƠN 20 NĂM TRƯỞNG THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

LIÊN ĐỘI TÂY SƠN

20 NĂM TRƯỞNG THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Trường THCS&THPT Tây Sơn được thành lập vào năm 1993 với tên gọi cũ là Trường THCS&THPT BC Tây Sơn cũng là lúc Liên đội Tây Sơn ra đời. Từ đó cho đến nay Liên đội Tây Sơn đã tròn 20 tuổi. Trải qua một chặng đường dài đảm nhận công tác giáo dục lý tưởng, truyền thống, đạo đức cho học sinh, dù ở điều kiện khó khăn hay thuận lợi, thì từ khi mới thành lập cho đến nay, Liên đội Tây Sơn luôn làm tròn vai trò của mình trong công tác giáo dục của nhà trường, hoàn thành xuất sắc nhiêm vụ được giao và đã đạt được những thành tích đáng khích lệ.

Từ khi mới thành lập trường năm 1993, với đặc thù là trường bán công nên đầu vào học sinh ở trường thấp hơn về học lực cũng như hạnh kiểm so với các trường công lập đóng chân trên địa bàn thành phố Đà Lạt. Vì thế với yêu cầu cao hơn về chất lượng giảng dạy và học tập nên thời gian ở trường được phân bố sát sao để tập trung cho việc học tập, thời gian sinh hoạt Đội không nhiều, kỹ năng sinh hoạt Đội của học sinh còn yếu. Tuy nhiên không phải vì thế mà hoạt động Đội của trường bị hạn chế mà ngược lại, hoạt động Đội được xem là một trong những mũi nhọn trọng tâm của trường, được chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường hết sức quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để Liên Đội tổ chức các hoạt động một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ tích cực của Đoàn trường, chi đoàn giáo viên và đặc biệt là lực lượng giáo viên chủ nhiệm nhiệt tình, trách nhiệm và nhất là sự nỗ lực của những thầy cô giáo làm công tác Tổng phụ trách Đội nên kế hoạch công tác Đội được soạn thảo một cách chu đáo, cụ thể vừa phù hợp với đối tượng học sinh vừa phù hợp với điều kiện cơ sở vất chất và thời gian của nhà trường.

Liên đội luôn chú trọng tổ chức tốt một số hoạt động giáo dục truyền thống, phong trào “Uống nước nhớ nguồn” cho học sinh. Thường xuyên tổ chức cho học sinh tìm hiểu lịch sử truyền thống vẻ vang của Đảng CSVN, của Đoàn TNCS HCM và Đội TNTP HCM, tuyên truyền cho học sinh biết về các câu chuyện truyền thống Đội, tiểu sử các anh hùng mà chi đội mang tên, các gương anh hùng liệt sĩ... Liên đội còn tổ chức thăm và tặng quà liệt sĩ, các lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn như, quan tâm giúp đỡ gia đình thương binh, liệt sĩ, viếng thăm và dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ …

Liên đội luôn quan tâm và tổ chức thực hiện tốt phong trào “Vòng tay bè bạn”, chương trình thắp sáng ước mơ thông qua các hoạt động nhân đạo, lá lành đùm lá rách như: Quyên góp, giúp đỡ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài Liên đội, học sinh ở vùng sâu, vùng xa có thêm điều kiện đến trường. Thực hiên tốt phong trào “Trường giúp trường”, tham gia xây dựng quĩ “Viên gạch nghĩa tình”, “Phan Như Thạch”… phối hợp với các đoàn thể trong nhà trường, tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” theo kế hoạch đã đề ra thông qua các hoạt động như: Tuyên truyền và thực hiện tốt luật ATGT, phong trào “Năm không, năm biết”, tổ chức ngoại khoá phòng chống bạo lực học đường trong học sinh, xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn, tổ chức phát thanh âm nhạc vào giờ ra chơi, tổ chức trò chơi dân gian, thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm phát huy năng khiếu, sở trường và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh… Từ đó góp phần giúp các em ngày càng hòa thiện về “đức, trí, thể, mỹ”.

Với sự cố gắng về mọi mặt, Liên đội Tây Sơn đã hoàn thành tốt các kế hoạch hoạt động Đội theo sự chỉ đạo của Hội Đồng Đội thành phố Đà Lạt, cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường. Tiếp tục duy trì có hiệu quả một số hoạt động đặc thù của Liên đội Tây Sơn. Chính vì thế hàng năm Hội Đồng Đội thành phố đều giao cho Liên đội Tây Sơn tổ chức các mô hình điểm để các Liên đội bạn trong thành phố về tham dự, giao lưu học hỏi.

Có thể nói, trong suốt 20 năm qua, Liên Đội Tây Sơn luôn đạt danh hiệu Liên Đội vững mạnh cấp thành phố và cấp tỉnh. Đây là những thành tựu lớn để tạo động lực thúc đẩy cho hoạt động của Liên Đội Tây Sơn trong những năm tiếp theo và cũng là niềm tự hào khi chúng ta nhìn lại quá khứ 20 năm.

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông Báo

 

 

Tin Mới Nhất

Liên kết website

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 912

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20773

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2644173