12:28 ICT Thứ tư, 24/07/2019

HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP THÁNG 10

Khối 9 – Năm học: 2018 -2019

CHỦ ĐỀ CHĂM NGOAN-HỌC GIỎI

“Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần vào công học tập của các cháu”.

Thực hiện lời dạy của Bác, tiếp bước truyền thống của nhà trường. Dưới sự chỉ đạo của cô Đào Thị Thu Nga – Hiệu phó nhà trường, các thầy cô chủ nhiệm và toàn bộ học sinh khối lớp 9 trường THCS & THPT Tây Sơn đã tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa ngoài giờ lên lớp với chủ đề “ Chăm ngoan, học giỏi”.

Buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp gồm các nội dung chính sau:

• Hoạt động 1: Thi tìm hiểu thư Bác Hồ gởi học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên năm 1945 và thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gởi ngành Giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới 2018 – 2019.

• Tổ chức cho học sinh tham gia thi tìm hiểu thư Bác Hổ và thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân ngày khai trường.

• Hoạt động văn nghệ kết thúc hoạt động 1

• Hoạt động 2: Phát động đăng ký thi đua tuần học tốt, lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

• Hoạt động 3: Tổ chức thi đố vui “Em là nhà khoa học”.

• Học sinh các lớp tích cực tham gia phần thi “ Em là nhà khoa học”

• Tiết mục văn nghệ kết thúc hoạt động 3

• Hoạt động 4: Đánh giá kết thúc hoạt động ngoài giờ lên lớp

Thông qua buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp “ Chăm ngoan, học giỏi” đã giáo dục học sinh trân trọng tình cảm và biết ơn sự quan tâm sâu sắc mà Bác Hồ và Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dành cho các em. Thực hiện lời dạy đó mỗi học sinh quyết tâm không ngừng phấn đấu học tập và rèn luyện đạo đức để có thể đạt được kết quả tốt nhất, thể hiện bằng hành động cụ thể đăng ký tuần học tốt, như một món quà dâng tặng thầy cô nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.