10:04 ICT Thứ tư, 16/10/2019

Trang nhất » Tin Tức » Gương Điển Hình Tiên Tiến

Cô Trần Duy Khánh Niên (Năm học 2016-2017)

Thứ ba - 15/11/2016 11:09
Cô Trần Duy Khánh Niên  (Năm học 2016-2017)

Cô Trần Duy Khánh Niên (Năm học 2016-2017)

Gươm vàng rớt xuống hồ Tây

Ơn cha nghĩa nặng công thầy cũng sâu.

Có lẽ trong cuộc đời mỗi chúng ta, ai cũng ít nhiều có một người thầy, người cô mà suốt đời ta không thể nào quên được. Họ là những người tận tâm, tận tụy với nghề, lúc nào cũng nghĩ đến tương lai học sinh. Và chúng tôi cũng vậy, lớp 12B2 chúng tôi may mắn được cô Trần Duy Khánh Niên chủ nhiệm, cô là một giáo viên tốt luôn hết lòng vì chúng tôi.

Tôi còn nhớ như in lúc đi xem kết quả trúng tuyển vào trường Tây Sơn trường mà tôi gắn bó ba năm rồi. Thật bất ngờ khi được xếp vào lớp có vài bạn quen và đặc biệt hơn là giáo viên chủ nhiệm của tôi rất hiền và xinh đẹp. Cô Niên là giáo viên trẻ dạy môn Sinh học, tính đến bây giờ đã là năm thứ ba cô chủ nhiệm tập thể B2 chúng tôi rồi. Biết bao vui buồn cô theo lớp trong khoảng thời gian đầy sóng gió qua.

Cô luôn là người chu đáo trong mọi vấn đề. Khi chúng tôi vào lớp mười còn non nớt bàn tay cô đã ân cần chỉ dạy từng li từng tí từ vấn đề đồng phục, bảng tên đến vấn đề học tập. Đến bây giờ vẫn vậy, chúng tôi gần bước qua tuổi 18 nhưng đối với cô, chúng tôi luôn là những đứa trẻ con mới bước vào ngưỡng cửa cấp III.

Tuổi trẻ thì không thể tránh khỏi những bồng bột, non nớt, có đôi khi lớp tôi làm cô bực bội vì những điểm yếu, những lần đi trễ, hay những trò đùa tinh nghịch...Cô  la chúng tôi mà nước mắt cô như ứa tràn rồi lại kiềm chế như không có gì xảy ra. Tôi biết cô đau lòng lắm nhưng không nói ra thôi vì chúng tôi cũng như con cái cô mà. Cha mẹ nào lại không thương con.

Tôi cũng như các bạn học ban xã hội không hề thích môn Sinh và cũng không học giỏi Sinh. Chúng tôi học môn này vì trách nhiệm 50% điểm tốt nghiệp. Đến mười hai thì mất dần căn bản ngơ ngơ như không biết chữ nào bởi Sinh học đòi hỏi vận dụng nhiều chất xám và những lý thuyết cần sự tập trung cao độ. Nhưng cô không bỏ chúng tôi mà tận tình dành thời gian rảnh của mình để dạy cho chúng tôi "Và từng lỗ hổng kiến thức". Có thời gian cô lại lấy những bài tập cũ ra làm đi làm lại cho học sinh nhớ.

Thời gian cứ thế trôi qua, chúng tôi coi cô như người mẹ thứ hai của mình. Hằng ngày được nghe những câu thúc giục của cô, mai này khi bước vào đời chắc hẳn sẽ không còn được nghe những câu nói: Làm bài đi mấy đứa, ôn bài đi đừng có giỡn nữa... mà ngày hôm nay chúng tôi xem là phiền hà.

Cô không nói nhưng nhìn vào mắt cô tôi biết điều mong muốn nhất ba năm nay của cô là 100% tập thể B2 chúng tôi được vào đại học như mong muốn. Và chắc chắn chúng tôi sẽ phả cố gắng rất nhiều để cô hạnh phúc tự hào vì B2 là những học trò ngoan nhất của cô.

Thầy cô là những người lái đò đưa khách qua sông. Còn chúng ta là những người khách phải ghi nhớ ơn này. Đang còn là học sinh chúng ta hãy có gắng học tập thật tốt để xứng đáng với công ơn thầy cô

Học Sinh: Nguyễn Thị Thủy Tiên lớp 12B2