04:50 ICT Thứ bảy, 01/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Gương Điển Hình Tiên Tiến

Chủ Đề Tháng

Hội đồng sư phạm năm học 2016 - 2017

Mai Thị Nhị - Lớp 12B4 ( Năm học 2016-2017)

Thứ ba - 15/11/2016 10:50
Mai Thị Nhị - Lớp 12B4 ( Năm học 2016-2017)

Mai Thị Nhị - Lớp 12B4 ( Năm học 2016-2017)

Mai Thị Nhị - Lớp 12B4

Ông cha ta đã dạy rằng:

“ Chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo “.

Hay:              “ Có chí thì nên”

                 “ Có công mài sắt có ngày nên kim “

     Quả đúng như vậy, có rất nhiều tấm gương sáng về ý chí, nghị lực vượt khó trong cuộc sống. Dù cho khó khăn đến đâu, họ vẫn bền gan quyết chí cố gắng vượt qua để đạt đến thành công. Và tấm gương nghèo vượt khó tiêu biểu ở lớp em chính là bạn Mai Thị Nhị.

     Gia đình Nhị có 5 người con. Bạn là người con thứ hai trong một gia đình nghèo. Chị gái Nhị là sinh viên trường Đại học Yersin, hai người em đang học tại trường THCS & THPT Tây Sơn, và người em út đang học tiểu học. Ba mẹ bạn đều làm nghề nông trồng cây cà phê, số tiền ít ỏi kiếm hằng ngày chỉ đủ dùng để nuôi sáu bảy miệng ăn trong nhà. Thương ba mẹ sớm kkhuya vất vả, Nhị đã sớm biết cách tự lập. Vào thời gian rảnh, Nhị thường giúp đỡ ba mẹ chăm sóc cây cà phê và kèm cặp các em nhỏ.

     Quê Nhị ở Ba Vì – Hà Nội. Từ nhỏ, bạn được bà nuôi dưỡng chăm sóc nhưng vào năm lớp 8, bạn đã chuyển vào Đà Lạt với ba mẹ. Khi mới học trường Tây Sơn, Nhị rất rụt rè thụ động, ít giao tiếp với bạn bè. Đến năm lớp 11, Nhị đã cố gắng vượt qua sự tự ti mặc cảm và bắt đầu chủ động  bắt chuyện với các bạn trong lớp. Không có điều kiện như các bạn học thêm nhiều chỗ, Nhị dành thời gian chủ yếu để tự học,bạn là độc giả thường xuyên của thư viện. Nhờ chịu khó học hỏi từ thầy cô, bè bạn, Nhị luôn nằm trong tốp năm bạn học giỏi nhất lớp và thường xuyên giơ tay phát biểu xây dựng bài, đạt được thành tích cao trong học tập. Mười hai năm liền Nhị là học sinh khá giỏi như sự mong mỏi của cha mẹ và thầy cô.

     Năm nay với điểm giữa học kỳ là 8,2 cao nhất lớp em, Nhị đã khiến cả lớp nể phục về ý chí nghị lực cố gắng học tập vượt lên hoàn cảnh khó khăn của mình. Nhị xứng đáng được mọi người biểu dương, khen thưởng về tấm gương học sinh nghèo vượt khó và xứng đáng được nhận học bổng của nhà trường.

      Khi được hỏi về dự định tương lai, Nhị chia sẻ rằng:” Trước mắt mình sẽ cố gắng học thật giỏi để thực hiện ước mơ trở thành một kỹ sư nông nghiệp tìm tòi ra những giống cây công nghiệp mới hợp với đất đỏ bazan của rừng núi Tây Nguyên mà có năng suất, chất lượng cao. Những loài cây sẽ giúp đỡ đời sống cho người dân nghèo và cũng để kinh tế gia đình mình được cải thiện hơn”.

     Những thành tích tiêu biểu và nghị lực vượt khó, học giỏi của bạn Mai Thị Nhị lớp em xứng đáng là tấm gương để nhiều bạn cùng trang lứa noi theo. Với những nổ lực cố gắng, hy vọng một ngày không xa những ước mơ hoài bão của bạn sẽ sớm trở thành hiện thực.​

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông Báo

 

 

Tin Mới Nhất

Liên kết website

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 262

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 262

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2787306