04:17 ICT Chủ nhật, 28/11/2021

Trang nhất » Tin Tức » Gương Điển Hình Tiên Tiến

Chủ Đề Tháng

Hội đồng sư phạm năm học 2016 - 2017

XUÂN NGỌC - NGƯỜI BẠN CỦA CHÚNG TÔI 12B6 (Năm học 2016-2017)

Thứ ba - 15/11/2016 10:16
XUÂN NGỌC -  NGƯỜI BẠN CỦA CHÚNG TÔI 12B6 (Năm học 2016-2017)

XUÂN NGỌC - NGƯỜI BẠN CỦA CHÚNG TÔI 12B6 (Năm học 2016-2017)

XUÂN NGỌC

 

NGƯỜI BẠN CỦA CHÚNG TÔI

Cuộc sống với bao bộn bề, lo toan, có những người guồng chân chạy về phía trước chỉđể tìm cho bản thân những điều tốt nhất . nhưng cũng có những người tựa hồ chỉ suy nghĩ cho người khác, quan tâm cho cái chung mà vượt qua những cái khó của riêng mình. Đó chính là tấm gương “người tốt-việc tốt”, và ắt hẳn những cá nhân ấy có rất nhiều, rất nhiều trong xã hội hôm nay!

Ngay tại tập thể 12B6, bên cạnh chúng tôi luôn có một người bạn mà mỗi người  đều xem đó là tấm gương “người tốt-việc tốt”, đồng thời cũng là một người bạn vô cùng đáng quý.

Là một học sinh ngoan, học giỏi , nhận được sự yêu mến của thầy cô và bạn bè  nhưng Ngọc không bao giờ tỏ ra kiêu căng mà luôn hòa nhã, thân thiện với tất cả mọi người. Đặc biệt là một lớp phó học tập, Ngọc luôn giúp đỡ những bạn học yếu, đến thật sớm chỉ  bài  cho bạn hoặc  giảng lại bài một cách thật dễ hiễu để các bạn  ôn tập thật tốt.Với cách sống luôn tận tình , hòa nhã ,giúp đở các bạn trong lớp,Ngọc được các bạn tin tưởng, thương yêu.Ngọc là một người con trong gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn. Dù con đường đến trường quá xa, những buổi có tiết kiểm tra đầu giờ chiều Ngọc phải ở lại trường..., nhưng Ngọc vẫn là một lớp phó gương mẫu của tập thể: luôn đi học đúng giờ tác phong mẫu mực, chuẩn bị bài học thật tốt trước khi đến lớp…còn giúp đỡ bè bạn rất nhiều. Ngọc luôn là người đi đầu trong phong trào của lớp, luôn có  mặt trong mọi buổi tập trung họp nhóm, làm bảng tin thanh niên,…và luôn giành phần khó nhất cho bản thân. Đã có lúc tôi nghĩ vì sao Ngọc lại luôn tích cực giúp đỡ mọi người như vậy! Có lần, Ngọc nói rằng: “ Chính vì sợ mọi người mệt nên thà rằng bản thân làm nhiều việc hơn một chút, giúp mọi người cũng là giúp bản thân mình vượt khó, mình cũng thấy vui!” Đúng là một học sinh chăm ngoan đức hạnh cũng thật tốt…Ngọc luôn động viên những bạn học yếu trong lớp, Ngọc khiến tôi vô cùng cảm phục, giảng bài thật dễ hiểu để các bạn nâng cao kết quả học tập. Giúp đỡ các bạn nhiệt tình, Ngọc cũng nổ lực rất nhiều trong việc học của bản thân. Tuy vậy, nhưng thành tích bản thân luôn giữ vững,  Ngọc luôn khiêm tốn mà nói với chúng tôi rằng bản thân cũng chẳng được bao nhiêu sức, công lao đều nhờ cả vào thầy cô mà thôi! Nhưng chúng tôi hiểu rằng, nếu quy về công lao dạy dỗ của thầy cô một nửa thì sự nỗ lực của Ngọc cũng đã chiếm một nửa rồi.

Để cảm ơn Ngọc, không những các bạn học sinh học yếu mà còn là cả tập thể học sinh 12B6 cũng luôn cố gắng nâng cao thành tích học tập và học cách đối nhân xử thế như Ngọc vậy! Đối với tập thể, Nguyễn Thị Xuân Ngọc, người bạn sống tại Tổ Vạn Thành –Phường 5 đã trở thành tấm gương “Người tốt- Việc tốt” thiết thực nhất. Và mỗi người trong lớp  cũng luôn nỗ lực phấn đấu như bạn để trở thành một học sinh ngoan-một công dân tốt củađất nước.

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông Báo

 

 

Tin Mới Nhất

Liên kết website

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 311

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 75665

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2074304