TRƯỜNG THCS & THPT TÂY SƠN

12:17 ICT Thứ ba, 30/05/2023

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động giáo dục » Hoạt Động Của Học Sinh

TRƯỜNG THCS & THPT TÂY SƠN TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG MA TÚY VÀ TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ

Thứ ba - 25/10/2022 12:53
TRƯỜNG THCS & THPT TÂY SƠN TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG MA TÚY VÀ TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ

TRƯỜNG THCS & THPT TÂY SƠN TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG MA TÚY VÀ TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ

TRƯỜNG THCS & THPT TÂY SƠN TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG MA TÚY VÀ TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ


        Căn cứ công văn số 583/SGDĐT ngày 25/3/2022 của Sở GDĐT về việc triển khai thực hiện Chương trình phòng, chống ma túy trong ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng năm 2022 và đến năm 2025; 

        Căn cứ công văn số 1872/SGDĐT ngày 06/9/2022 của Sở GDĐT về việc tăng cường công tác truyền thông, giáo dục phòng ngừa tác hại của thuốc lá mới.

       Nhằm trang bị kiến thức về phòng, chống ma túy; phòng ngừa tác hại của thuốc lá cho CB-GV-NV và HS, qua đó hiểu biết các kiến thức cơ bản về tệ nạn ma túy, tác hại của ma túy; tác hại của thuốc lá, đặc biệt là các loại ma túy tổng hợp; nhận diện, phân loại ma túy; những thủ đoạn, dụ dỗ, lôi kéo học sinh tham gia sử dụng, mua bán trái phép chất gây nghiện của số đối tượng xấu ngoài xã hội; hậu quả về mặt sức khỏe, các hình thức xử lý về mặt pháp luật; trang bị cho HS các kỹ năng và phương pháp phòng, chống ma túy và tác hại của thuốc lá góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn trường học và địa phương.

        Hôm nay, ngày 24/10/2022 trường THCS&THPT Tây Sơn tổ chức buổi tuyên truyền phòng, chống ma túy và tác hại của thuốc lá cho CB-GV-NV và tất cả học sinh khối sáng (khối chiều)  

       


Đến với buổi Tuyên truyền có Đồng chí Hoàng Văn Bộ - Phó đội cảnh sát ma túy thành phố Đà Lạt là báo cáo viên cho buổi tuyên truyền.

 


Buổi tuyên truyền rất chi tiết, thiết thực và bổ ích về cách phòng, chống ma túy và tác hại của thuốc lá đến CB, GV và HS trường THCS&THPT Tây Sơn.

Vậy học sinh chúng ta làm gì để ngăn chặn và phòng ma túy?

– Không tham gia sử dụng, vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

– Không xúi giục người khác tham gia vào tệ nạn ma túy và các tệ nạn xã hội khác.

– Khi phát hiện những cá nhân, tổ chức có liên quan đến ma túy cần báo ngay cho cơ quan Công An nơi gần nhất để kịp thời xử lí.

– Quan tâm, động viên, chia sẻ, giúp đỡ những người cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng. Không kì thị, xa lánh người cai nghiện.

– Tích cực học tập nâng cao trình độ về mọi mặt ứng phó kịp thời với những tình huống có thể xảy ra. Tìm hiểu về tác hại của ma túy thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, sách báo, cộng đồng để có nhận thức đúng đắn về tác hại của ma túy. Từ đó, trong từng trường hợp cụ thể có thể tuyên truyền, vận động cho mọi người cùng phòng tránh ma túy.

Vì tương lai của bản thân và đất nước, ngay bây giờ mỗi học sinh hãy có những hiểu biết và hành động đúng đắn trong việc phòng chống ma túy.

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông Báo

 

 

Tin Mới Nhất

Liên kết website

 

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 1724

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88317

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3577814