TRƯỜNG THCS & THPT TÂY SƠN

12:25 ICT Thứ ba, 30/05/2023

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động giáo dục » Hoạt Động Của Học Sinh

TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO CÔ ĐOÀN THỊ HỒNG GIANG - GIÁO VIÊN TỔ: TOÁN- TIN CẤP THCS - TRƯỜNG THCS&THPT TÂY SƠN

Thứ tư - 18/05/2022 14:51
TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO   CÔ ĐOÀN THỊ HỒNG GIANG - GIÁO VIÊN TỔ: TOÁN- TIN CẤP THCS - TRƯỜNG THCS&THPT TÂY SƠN

TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO CÔ ĐOÀN THỊ HỒNG GIANG - GIÁO VIÊN TỔ: TOÁN- TIN CẤP THCS - TRƯỜNG THCS&THPT TÂY SƠN

TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO

 CÔ ĐOÀN THỊ HỒNG GIANG - GIÁO VIÊN TỔ: TOÁN- TIN CẤP THCS        TRƯỜNG THCS&THPT TÂY SƠN

Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid, hoạt động dạy và học của nhà trường phải thay đổi linh hoạt giữa dạy học trực tuyến và trực tiếp để phù hợp với tình hình thực tế. Năm học này cũng là năm học đầu tiên triển khai dạy và học theo chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 cho học sinh lớp 6- mốc thay đổi vô cùng quan trọng của học sinh đầu cấp THCS.

Với những khó khăn và thách thức đó, đội ngũ nhà trường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với nghề, khắc phục khó khăn trước mắt, tất cả vì học sinh thân yêu. Lãnh đạo nhà trường thường xuyên động viên đội ngũ các thầy cô giáo và học sinh chủ động tiếp thu, ứng phó linh động trong điều kiện bình thường mới, vượt khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Trong năm học này, đội ngũ thầy và trò vẫn tham gia tích cực các Hội thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Lạt tổ chức. Dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh trong công tác triển khai, bồi dưỡng nhưng nhà trường vẫn đạt được những thành tích hết sức khả quan, đặc biệt trong Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh năm học 2021-2022, kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố, cấp Tỉnh diễn ra trong thời gian vừa qua.

Có được những kết quả đó là nhờ sự chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo nhà trường, sự chia sẻ, động viên của hội đồng sư phạm, đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của cô giáo trẻ Đoàn Thị Hồng Giang - dạy môn Tin học, tổ Toán - Tin cấp THCS.

Trong công tác chuyên môn cô Hồng Giang đã có nhiều đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo theo định hướng phát triển phẩm chất năng lực của học sinh chính vì vậy nên mỗi tiết học của cô đều mang lại hứng thú cho học sinh. 

Đối với mỗi giáo viên, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi để tham gia các kì thi tuyển chọn là hết sức khó khăn đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và khá tốn thời gian. Mặc dù còn rất trẻ về tuổi nghề nhưng năm nào cô cũng mày mò, tìm tòi tài liệu hướng dẫn bồi dưỡng đội tuyển của mình. Quả ngọt đã mỉm cười với người luôn chăm chỉ vun trồng chăm sóc. Năm học 2020-2021, 2021-2022 đội tuyển của cô tham gia kì thi Học sinh giỏi cấp Thành phố và cấp Tỉnh đều đạt giải cao

Trong công tác chủ nhiệm, cô luôn dành tình yêu thương, lòng nhân ái, tận tâm đối với học sinh, tích cực lồng ghép giáo dục kĩ năng sống, tìm tòi đổi mới trong tổ chức sinh hoạt chủ nhiệm để tạo hứng thú cho học sinh. Cô hướng dẫn, tổ chức và đồng hành với học sinh trong các hoạt động phong trào. 

Trong công tác Đoàn, Cô Đoàn Thị Hồng Giang cũng là một trong những đoàn viên tiên phong, tích cực và đầy nhiệt huyết. Trong mối quan hệ với đồng nghiệp luôn vui vẻ, hòa đồng và thân thiện. Ứng xử với đồng nghiệp, phụ huynh luôn chuẩn mực.

Nhờ có tinh thần nhiệt huyết, luôn tìm tòi, sáng tạo, ham học hỏi kinh nghiệm của những đồng nghiệp đi trước, cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Đặc biệt Cô cũng đã đạt được thành tích đáng nể trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Tin cấp THCS năm học 2021-2022. 

      Thành tích Cô Đoàn Thị Hồng Giang đã đạt được trong năm học 2021-2022:

      Đạt giải Nhất Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp Tỉnh năm học 2021-2022.

      Bồi dưỡng học sinh giỏi môn Tin học: 03 học sinh đậu học sinh giỏi cấp thành phố, 02 học sinh đạt giải cấp Tỉnh cụ thể:

STT

HỌ VÀ TÊN 

LỚP

KẾT QUẢ

VÒNG THÀNH PHỐ

KẾT QUẢ VÒNG TỈNH

1

Nguyễn Xuân Phương

9A2

Giải Nhất cấp Thành Phố

Giải Nhất cấp Tỉnh

2

Trần Quốc Khánh

8A2

Giải ba cấp Thành Phố

Giải KK cấp tỉnh

3

Dương Hồ Thiện Ân

8A2

Giải KK cấp Thành Phố

  

Bồi dưỡng học sinh thi Tin học trẻ cấp Thành Phố

STT

HỌ VÀ TÊN 

LỚP

KẾT QUẢVÒNG THÀNH PHỐ

1

Lã Gia Huy

6A2

Giải nhất cấp Thành Phố

2

Nguyễn Xuân Phương

8A2

Giải Nhì cấp Thành Phố

3

Trần Quốc Khánh

8A2

Giải Khuyến Khích cấp Thành Phố

4

Phan Tấn Quốc

8A1

Giải Khuyến Khích cấp Thành Phố

5

Nguyễn Đại Hùng

8A1

Giải Khuyến Khích cấp Thành Phố

Bồi dưỡng 01 học sinh tham gia kỳ thi olympic Miền trung – Tây Nguyên năm học 2021 – 2022

STT

HỌ VÀ TÊN

LỚP

KẾT QUẢ

1

Nguyễn Xuân Phương

8A2

Giải Nhì cuộc thi

          Có thể nói, với lòng tâm huyết trong sự nghiệp “trồng người” cô giáo Đoàn Thị Hồng Giang đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục của trường THCS&THPT Tây Sơn nói riêng, thành phố Đà Lạt nói chung. Cô thật xứng đáng là một giáo viên trẻ tiêu biểu trong ngành và là tấm gương sáng để giáo viên, học sinh học tập và noi theo.

 

                                                                TRƯỜNG THCS & THPT TÂY SƠN

 
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông Báo

 

 

Tin Mới Nhất

Liên kết website

 

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 1748

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88341

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3577838