TRƯỜNG THCS & THPT TÂY SƠN

12:40 ICT Thứ ba, 30/05/2023

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động giáo dục » Hoạt Động Của Học Sinh

TRUYỀN CẢM HỨNG HỌC NGOẠI NGỮ THÔNG QUA MÔ HÌNH CÂU LẠC BỘ CHO HỌC SINH CẤP THCS TRƯỜNG THCS & THPT TÂY SƠN

Thứ ba - 07/03/2023 07:23
TRUYỀN CẢM HỨNG HỌC NGOẠI NGỮ THÔNG QUA MÔ HÌNH CÂU LẠC BỘ CHO HỌC SINH CẤP THCS TRƯỜNG THCS & THPT TÂY SƠN

TRUYỀN CẢM HỨNG HỌC NGOẠI NGỮ THÔNG QUA MÔ HÌNH CÂU LẠC BỘ CHO HỌC SINH CẤP THCS TRƯỜNG THCS & THPT TÂY SƠN

TRUYỀN CẢM HỨNG HỌC NGOẠI NGỮ THÔNG QUA MÔ HÌNH CÂU LẠC BỘ CHO HỌC SINH CẤP THCS TRƯỜNG THCS & THPT TÂY SƠN 

Câu lạc bộ một sân chơi lành mạnh bổ ích, thú vị và hấp dẫn giúp học sinh yêu thích học Tiếng Anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung.

Xác định nhu cầu cấp thiết hiện nay đối với việc học và sử dụng Tiếng Anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung trong thời đại 4.0, đó là chìa khóa để giúp học sinh khám phá, học tập, kết nối và phát triển. Tuy nhiên, thực tế chúng ta thường cảm thấy lười biếng khi học những ngôn ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ. Cho nên muốn học tốt ngoại ngữ cần có động lực để bắt đầu, môi trường để trải nghiệm, tiếp thu và tích lũy để hình thành cho mình vốn kiến thức và kỹ năng sử dụng ngoại ngữ một cách lưu loát. Chính vì thế tổ Ngoại ngữ THCS đã xây dựng và hình thành Câu lạc bộ Ngoại ngữ với mục tiêu là tạo sân chơi truyền cảm hứng, tạo động lực và môi trường để góp phần giúp học sinh trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng sử dụng Tiếng Anh nói chung và ngoại ngữ nói riêng, ngoài thời gian học tập ở trong lớp. Đồng thời giúp HS phát triển kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng hợp tác, góp phần giúp học sinh phất triển đầy đủ phẩm chất, năng lực của người công dân toàn cầu theo định hướng của ngành giáo dục.

Sau một thời gian dài chuẩn bị về kế hoạch, nội dung chương trình, điều kiện hoạt động, ngày 23 tháng 02 năm 2023, được sự cho phép của Ban giám hiệu nhà trường, tổ Ngoại ngữ đã tổ chức chương trình Ngày hội Tiếng Anh “English festival” để ra mắt Câu lạc bộ với tổng số thành viên ban đầu của CLB là hơn 100 học sinh. Ban chủ nhiệm gồm quý thầy cô trong tổ ngoại ngữ và 5 thành viên đại diện ở các khối lớp từ khối 6 đến khối 9. Ngày hội Tiếng Anh “English festival” là sân chơi giúp học sinh tìm hiểu nhiều hơn về đất nước, con người và văn hoá của Việt nam, của các nước trong cộng đồng Asean, các nước nói tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức, các nước nói tiếng Anh như 1 ngoại ngữ và các nước trong cộng đồng Pháp ngữ để giúp HS nâng cao hiểu biết, mở rộng tư duy, tạo động lực giúp học sinh yêu thích học ngoại ngữ. Chương trình được tổ chức như một sân chơi vô cùng hào hứng, sống động và hấp dẫn với tham dự và động viên của Ban giám hiệu nhà trường, tất cả quý thầy cô giáo trong tổ Ngoại ngữ THCS và quý thầy cô giáo chủ nhiệm của tất cả các khối lớp, đặc biệt nhất là sự tham gia nhiệt tình của hơn 1200 học sinh cấp THCS và cựu học sinh. Với sự chuẩn bị công phu từ khâu trang trí đến thiết kế chương trình, “English festival” được tổ chức với 4 nội dung chính với nhiều tiết mục hấp dẫn và thú vị: English For Your Future, English For Fun, English For Songs and English For Discovery. 
Trong thời gian tới, CLB sẽ tiếp tục tổ chức nhiều sân chơi bổ ích, tạo môi trường “ Học mà chơi, chơi mà học” cho học sinh như : English tour, English camp, English speaking cocontes, tuần lễ nói Tiếng Anh, Ngày hội Pháp ngữ...giúp học sinh yêu thích học ngoại ngữ biến việc học ngoại ngữ thành một sở thích, niềm đam mê, giúp các em được trải nghiệm, học hỏi góp phần hình thành kiến thức, kỹ năng và thái độ của người công dân toàn cầu. 


Language as a hobby - Home | Facebook

 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông Báo

 

 

Tin Mới Nhất

Liên kết website

 

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 1799

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88392

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3577889