20:07 ICT Thứ hai, 26/10/2020

CHUYÊN ĐỀ: FUTURE JOBS

Thứ ba - 26/12/2017 07:52
CHUYÊN ĐỀ: FUTURE JOBS

Thực hiện kế hoạch tổ chuyên môn năm học 2017-2018, ngày 16/11/2017 Tổ Anh Văn cấp THPT đã thực hiện tiết chuyên đề dạy học theo dự án nhằm tiếp cận phương pháp dạy học mới thông qua tiết dạy minh họa do cô Hồ Anh Thư thực hiện tại lớp 12B1.

Khác với phương pháp dạy học truyền thống, giáo viên đóng vai trò trung tâm, là chuyên gia và nhiệm vụ chính là truyền đạt kiến thức trong tiết học này giáo viên  chỉ là người hướng dẫn và tham vấn chứ không phải là “cầm tay chỉ việc” cho học sinh của mình. Theo đó, giáo viên không dạy nội dung cần học theo cách truyền thống mà từ nội dung hình thành ý tưởng liên quan đến nội dung học, tạo vai trò cho học sinh bằng cách  thiết kế các bài tập cho học sinh chuẩn bị theo nhóm…

GROUP 1: Career planning steps

GROUP 2: Career advice for secondary school leavers

GROUP 3: Summer jobs

GROUP 4: Future jobs

Học sinh là người lựa chọn các nguồn dữ liệu, thu thập dữ liệu từ những nguồn khác nhau rồi tổng hợp phân tích và tích lũy kiến thức từ quá trình làm việc của chính các em.
Học sinh hoàn thành việc học với các sản phẩm cụ thể và có thể trình bày sản phẩm đó.
Qua tiết học này học sinh thể hiện sự tích cực và tính tự lực cao trong toàn bộ tiết học. Giáo viên của tổ cũng qua đó rút ra được một số kinh nghiêm thực tế cho các tiết chuyên đề sau.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ NỘI DUNG CHUYÊN ĐỀ