19:37 ICT Thứ hai, 26/10/2020

Trang nhất » Tin Tức » Học sinh

HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP THÁNG 12 KHỐI 9 - NĂM HỌC: 2017-2018 Chủ đề: “ UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN”

Thứ ba - 16/01/2018 09:22

HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP THÁNG 12

KHỐI 9 - NĂM HỌC: 2017-2018

Chủ đề: UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN

“Việt Nam” hai tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc. Trải qua những cuộc kháng chiến thần kỳ, những năm tháng hào hùng của dân tộc, dưới ngọn cờ của Đảng, biết bao người con đất Việt đã vượt qua bao khó khăn gian khổ, kiên cường chiến đấu, đứng lên chống giặc ngoại xâm, sẵn sàng hy sinh để gìn giữ từng tất đất quê hương.

Nhận thức, trân trọng và biết ơn  sự hy sinh lớn lao đó,  toàn thể giáo viên chủ nhiệm và học sinh khối lớp 9 dưới sự chỉ đạo của cô Đào Thị Thu Nga - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tổ chức buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ đề “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN”.

Mở đầu buổi hoạt động các em đã được ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, của quân đội nhân dân Việt Nam, các tấm gương chiến đấu sáng ngời qua đoạn phim về “Lịch sử phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam”.

​

Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam. Nhiệm vụ mỗi học sinh hôm nay khi ngồi trên ghế nhà trường được trình bày qua bài tham luận của em Khánh Linh học sinh lớp 9A5.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, toàn dân tiến hành công cuộc xây dựng đất nước, một Việt Nam vươn mình lớn dậy đã được các bạn học sinh lớp 9A4 thể hiện qua tiết mục múa “ Việt Nam, Việt Nam”.

“           “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Thực hiện lời dặn của Bác, mỗi học sinh không ngừng ra sức học tập và rèn luyện đạo đức để có thể trở thành những người chủ tương lai của đất nước.  Hưởng ứng phong trào thi đua học tập các bạn học sinh tích cực và sôi nổi tham gia trả lời các câu hỏi qua phần “Đố vui để học”

Kết thúc buổi hoạt động ngoài giờ, học sinh lớp 9A5 đã trình bày một tiết mục nhảy “Gọi tên Việt Nam” mang đến hình ảnh thật đẹp về một góc phố dịu dàng, thanh bình với tiếng cười vang trẻ thơ, với màu xanh biển trời và ánh nắng lung linh, luôn đọng lại trong trái tim mỗi người dân đất Việt một tình yêu vĩnh hằng.

Để động viên tinh thần tham gia nhiệt tình của các lớp cô Đào Thị Thu Nga- Phó Hiệu trưởng đã phát phần thưởng cho đại diện học sinh các lớp khối 9.

Buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp tháng 12 đã giáo dục các em truyền thống vẻ vang của dân tộc, lòng tự hào, trân trọng và biết ơn các chiến sĩ cách mạng đã hy sinh để đem lại nền độc lập, tự do cho đất nước. Với hành động cụ thể mỗi học sinh luôn nỗ lực phấn đấu học tập và rèn luyện đạo đức, tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn”. ​