15:10 ICT Thứ bảy, 05/12/2020

NGOẠI KHÓA “KỂ CHUYỆN THEO SÁCH” Tổ Ngữ Văn THCS – Thư viện Năm học: 2016-2017

Thứ năm - 10/11/2016 13:19
NGOẠI KHÓA “KỂ CHUYỆN THEO SÁCH” Tổ Ngữ Văn THCS – Thư viện Năm học: 2016-2017

NGOẠI KHÓA “KỂ CHUYỆN THEO SÁCH”

Tổ Ngữ Văn THCS – Thư viện

Năm học: 2016-2017

Thực hiện kế hoạch hoạt động của tổ Văn năm học 2016 – 2017, chiều ngày 29/10/2016 tại trường trường THCS & THPT Tây Sơn đã diễn ra hội thi kể chuyện theo sách thành công tốt đẹp với các câu chuyện đến từ 32 lớp của nhà trường.

Hội thi nhằm đẩy mạnh phong trào đọc sách báo, phát triển kỹ năng sống cho học sinh

Nhằm khắc sâu kiến thức , bồi dưỡng cho các em học sinh lòng say mê , yêu quý môn học.

Đồng thời, để tạo sân chơi bổ ích , lành mạnh, phát hiện và rèn luyện khả năng kể chuyện , giúp các em thêm tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp, ứng xử trong cuộc sống từ đó , bồi dưỡng trau dồi thêm những phẩm chất đạo đức tốt đẹp  cho các em học sinh  cũng như  để thực hiện tốt  lời dạy của Bác Hồ “  Học để thành tài và học còn để trở thành người có đạo đức”

Hôm nay, tổ Ngữ văn THCS – Thư viện trường Tây Sơn tổ chức buổi ngoại khóa văn học  với chủ đề:

KỂ CHUYỆN THEO SÁCH

Sau phần tuyên bố lí do hội thi, cô giáo đã giới thiệu tiết mục múa của lớp 7A2 mở màn chương trình ​

Tiếp đến là phần thi kể chuyện theo sách của các lớp. Nhiều lớp đã đã có phần phụ hoạ cho câu chuyện.

Những câu chuyện các em thể hiện là những câu chuyện mà các em đã được đọc , học . Mỗi câu chuyện có một nội dung khác nhau nhưng đều mang tính giáo dục rất cao. Như câu chuyện "Bông hoa cúc trắng " của lớp 7A5. Qua đây các em học sinh biết thêm ý nghĩa của bông hoa cúc trắng giản dị « những bông hoa nhiều cánh nhỏ dài và mượt mà thường nở rộ, trông rất đẹp. Người ta gọi đó là bông cúc trắng, bông hoa của lòng hiếu thảo »

Tôi muốn dệt những vần thơ về mẹ

Để đọc lên cho nước mắt trào rơi

Vì có gì đẹp đẽ nhất trên đời

Thiêng liêng nhất phải chăng là tình mẹ.

Các em đã biết kể chuyện một cách tự nhiên và thể hiện đúng vai của nhân vật.

“ Anh em nào phải người xa,

Cùng chung bác mẹ một nhà cùng thân

Yêu nhau như thể tay chân

Anh em hòa thuận, hai thân vui vầy.”

Đây cũng là câu chuyện mà lớp 7a7 mang đến dự thi

Dọc dải đất hình chữ S, bên bờ biển Đông, Thái Bình Dương. Nhân dân chúng ta hàng năm phải đối mặt với mùa mưa bão, lũ lụt như là thủy – hỏa – đạo – tặc hung dữ, khủng khiếp. Và để tồn tại chúng ta phải tìm đủ mọi cách để sống, chiến đấu và chiến thắng giặc nước:

“ Núi cao sông hãy còn dài

Năm năm báo oán, đời đời đánh ghen”

Cuộc chiến trường kì, gian truân ấy đã được thần thoại hóa trong truyền thuyết  Sơn Tinh, Thủy tinh.

​     Hội thi diễn ra thành công rực rỡ với với những câu chuyện lí thú, bổ ích đã đem lại cho các thầy cô giáo và các em học sinh rất nhiều niềm vui.

Từ khóa: học sinh, thư viện