TRƯỜNG THCS & THPT TÂY SƠN

11:51 ICT Thứ ba, 30/05/2023

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động giáo dục » Nhà Trường

TRƯỜNG THCS&THPT TÂY SƠN TỔ CHỨC CÁC CUỘC THI CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 THÁNG 11

Thứ bảy - 20/11/2021 09:52
TRƯỜNG THCS&THPT TÂY SƠN TỔ CHỨC CÁC CUỘC THI CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 THÁNG 11

TRƯỜNG THCS&THPT TÂY SƠN TỔ CHỨC CÁC CUỘC THI CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 THÁNG 11

TRƯỜNG THCS&THPT TÂY SƠN TỔ CHỨC CÁC CUỘC THI CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 THÁNG 11

Căn cứ kế hoạch số 43 ngày 25 tháng 9 năm 2021 của trường THCS&THPT Tây Sơn về việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, căn cứ kế hoạch số 38 ngày 25 tháng 9 về việc tổ chức sinh hoạt theo chủ đề giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống, kỹ năng sống cho học sinh, trường THCS&THPT Tây Sơn phối hợp với Đoàn, Đội xây dựng kế hoạch tổ chức các cuộc thi chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Cuộc thi nhằm tạo động lực cho các phong trào thi đua trong học sinh để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, khơi dậy đạo lí “tôn sư trọng đạo” trong học sinh và xã hội, thiết thực đẩy mạnh các phong trào hoạt động sôi nổi trong đoàn viên, đội viên, học sinh lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11. Trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19, cuộc thi tổ chức theo mục tiêu thiết thực, hiệu quả, ý nghĩa, tránh lãng phí, đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Các tiết mục tham gia là sản phẩm của học sinh, tuyệt đối không sao chép dưới bất cứ hình thức nào. Các hoạt động chào mừng kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam gồm có:

 1. Cuộc thi “Tiếng hát dưới mái trường” với chủ đề ca ngợi thầy cô, trường lớp tuổi học trò, tình bạn, ca ngợi Đảng - Bác Hồ, quê hương đất nước, tinh thần bảo vệ chủ quyền biển đảo, tình yêu cuộc sống. Học sinh quay video clip hát đơn ca hoặc video clip về năng khiếu cá nhân nhạc cụ có độ dài từ 5 đến 7 phút.

2.  Cuộc thi sáng tác văn thơ với chủ đề viết về thầy cô, trường lớp, bạn bè, những kỉ niệm thời học sinh, các gương học sinh tiêu biểu…

3. Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề thầy cô, trường lớp, bạn bè, những kỉ niệm thời học sinh…

Các lớp trong nhà trường đã tham gia tích cực, sôi nổi với nhiều sản phẩm chất lượng, có sự đầu tư. Với tinh thần làm việc công tâm, khách quan, công bằng, ban giám khảo đã chọn và xếp giải những sáng tác, tranh vẽ và tiết mục văn nghệ xuất sắc nhất. Kết quả như sau:

1. CUỘC THI TIẾNG HÁT DƯỚI MÁI TRƯỜNG

STT

TÊN TIẾT MỤC

TÁC GIẢ

LỚP

GIẢI

1

Mình cùng nhau đóng băng

Lê Minh Khuê

9A2

Nhất

2

Chẳng còn những ngày ấy

Tạ Duy Minh

11A1

Nhất

3

Thời học sinh

Châu An Lê

Nhóm học sinh  lớp 8A2 phụ họa

8A2

Nhì

4

Bụi phấn

Trần Phú Ánh Dương 

Lương Đặng Hoài Duy phụ họa

10A7

Nhì

5

Thương lắm thầy cô ơi

Vũ Đức Quang Ân

7A4

Ba

6

Khiêu vũ

Nguyễn Thanh Tường Vân

9A2

Ba

7

Thư pháp

Tạ Thị Mỹ Vân

12A5

Ba

8

Tháng năm không trở lại

Phạm Văn Giỏi

12A7

Ba

9

Thương lắm thầy cô ơi

Trần Nguyễn Nhật Hân

6A5

KK

10

Người thầy

Nguyễn Vũ Kỳ Ân

6A5

KK

11

Cô tuyệt vời nhất

Đường Sở Nhi

8A7

KK

12

Ước mơ nhỏ bé

Ngọc Trâm

10A1

KK

13

There’s nothing holding me back

Nguyễn Tấn Kiệt

11A1

KK

14

Lời thầy cô

Huỳnh Thảo My

11A6

KK

15

Giấc mơ trưa

Uyên Trang  

12A1

KK

16

Bụi phấn

Trần Phú Ánh Dương 

Lương Đặng Hoài Duy phụ họa

10A7

Video được yêu thích nhất

2. CUỘC THI SÁNG TÁC VĂN, THƠ

STT

TÊN TÁC PHẨM 

TÁC GIẢ

LỚP

GIẢI

1

Người lái đò thời Covid

Nguyễn Huỳnh Kiều Anh

10A5

Nhất

2

Lớp Tôi

Nguyễn Hiền Thục

Trương Thủy Tiên

6A2

Nhất

3

Học thời Covid

Cao Thảo Vy

11A1

Nhì

4

Cảm nghĩ về thầy cô

Đào Thanh Hoài Thương

6A6

Nhì

5

Về lại trường xưa

Hoàng Phạm Thiên Ngọc

11A9

Ba

6

Tuổi 16

Nguyễn Đình Thân

12A6

Ba

7

Cô ơi

Võ Nguyên Trí

8A8

Ba

8

Tri ân thầy cô

Hồ Hà Phường

7A3

Ba

9

Nỗi niềm tuổi học trò

Phan Trâm Anh

12A2

KK

10

Nhớ ơn thầy cô

Phạm Thị Phương Thảo

10A4

KK

11

Tri ân

Tô Ngọc Cát Tường

11A3

KK

12

Kỷ niệm

Trần Hà Nguyên Bảo

9A3

KK

13

Tình thầy cô

Trần Nhật Nguyên

6A7

KK

14

Gửi người lái đò

Nguyễn Phúc Phương An

9A2

KK

3. CUỘC THI VẼ TRANH

STT

TÁC GIẢ

LỚP

GIẢI

1

Nguyễn Thanh Bảo Ngọc

9A3

Nhất

2

1. Nghiêm Trần Bảo Ngọc

2. Mai Thanh Hà

3. Nguyễn Triệu Ngọc Trâm

11A3

Nhì

3

Đặng Trần Phương Linh

8A2

Nhì

4

Nguyễn Quý Anh

9A6

Ba

5

Nguyễn Nhật Hạ

10A1

Ba

6

Lê Thuỳ Linh

12A6

Ba

7

6A9

KK

8

Ngô Văn Hoàng Khang

7A8

KK

9

Nguyễn Anh Thư

8A6

KK

10

Nguyễn Đăng Trường

9A5

KK 

CÁC TRANH VẼ ĐẠT GIẢI

 

Nguyễn Thanh Bảo Ngọc – Lớp 9A3 – Đạt giải nhất

 

Nhóm (Nghiêm Trần Bảo Ngọc + Nguyễn Triệu Ngọc Trâm + Mai Thanh Hà) – 

Lớp 11A3 – Đạt giải nhì

Đặng Trần Phương Linh – Lớp 8A2 – Đạt giải nhì

Nguyễn Nhật Hạ – Lớp 10A1 – Đạt giải ba

Nguyễn Quý Anh – Lớp 9A6 – Đạt giải ba

Lê Thùy Linh – Lớp 12A6 – Đạt giải ba

Và một số tranh vẽ đạt giải khuyến khích:

 


 

CÁC BÀI VĂN, THƠ ĐẠT GIẢI

BÀI ĐẠT GIẢI NHẤT: Nguyễn Huỳnh Kiều Anh – Lớp 10A5

NGƯỜI LÁI ĐÒ THỜI COVIDChùm thơ 20-11 chủ đề Nhớ � n Thầy Cô Giáo rất hay | KyUc.Net

Khi những cơn gió heo may se sắt về qua phố núi, nắng thu trải vàng trên từng con ngõ nhỏ, em và các bạn đều náo nức chờ đợi đến ngày tựu trường để được thướt tha trong tà áo dài nữ sinh lần đầu bước vào trường trung học. Ấy vậy mà ngày ấy đã không đến, ngày khai trường năm học đầu cấp này của chúng em thật đặc biệt, không tiếng trống khai trường, không được ngồi dưới cờ hoa, không được gặp Thầy Cô cùng bè bạn dưới sân trường. Tất cả chỉ qua màn ảnh nhỏ. Nhưng vì sự an nguy của mọi người trong đại dịch, chúng ta vẫn bước vào năm học mới với nhiều niềm vui đang chờ đón. Ngày lại ngày, tuy không ngồi trước bảng đen, phấn trắng, không trực tiếp được nhìn Thầy Cô qua bài giảng, song những chân trời kiến thức cứ dần mở ra trong chúng em với bao điều mới lạ. Mỗi trang tri thức mở ra là biết bao giọt mồ hôi của “ người lái đò” rơi xuống - “ Người lái đò thời Covid”.

Trong đại dịch covid 19, ngoài các chiến sĩ nơi tuyến đầu(Y- Bác sĩ,  bộ đội, công an, dân phòng, tình nguyện viên...) đang ngày đêm chống dịch rất vất vả, cha mẹ của chúng em phần lớn cũng gặp nhiều khó khăn. Nhưng có lẽ, khó khăn nhất là thầy cô giáo, những người không trực tiếp cho ta miếng cơm, manh áo nhưng đã cho ta con chữ để làm người. Ở trên trường các thầy cô đã gặp nhiều áp lực từ việc giảng dạy, từ các hội thi, từ phụ huynh cho đến học sinh,... Giờ đây, học trực tuyến qua mạng thì còn khó khăn và vất vả hơn gấp bội. Các thầy cô phải trăn trở nhiều qua từng trang giáo án để trong quá trình giảng dạy tạo cảm hứng và truyền đạt hết kiến thức cho học sinh . Ngoài ra, các thầy cô còn phải hiểu biết cơ bản về việc sử dụng trang thiết bị, phần mềm dạy học. Không chỉ có thế, nổi khổ tâm lớn nhất của thầy cô giáo là các bạn học sinh. Thầy cô giống như cha mẹ của chúng ta, phải quản lí tất cả các học sinh trong lớp: xem học sinh có chép bài và làm bài đầy đủ không,  có chịu lắng nghe và phối hợp với giáo viên không, hay lại làm việc riêng như chơi điện thoại, đọc truyện, nghe nhạc, xem phim, ngủ gật trong giờ học,...Hơn ai hết, Thầy Cô không chỉ đem đến cho chúng em từng con chữ mà còn cho học trò mình những bài học để làm người.Thầy Cô ơi! Dẫu có lúc vì thiếu suy nghĩ, vì một phút nông nổi, lũ học trò chúng em đã làm Thầy Cô phải phiền lòng! Nhưng trong thẳm sâu cõi lòng mình, chúng em luôn thầm gọi hai tiếng “ Thầy Cô” với niềm tri ân sâu sắc nhất.

Thế rồi, mùa thu cũng lặng lẽ qua, đông đang đến với sắc hoa vàng thắm, tháng mười một lại về, tháng của mùa hiến chương, đâu đó khắp cung đường vang khúc hát tri ân nhà giáo, em lại đong đầy bao cảm xúc: “Thương lắm thầy cô ơi”- người đưa những chuyến đò chở đầy tri thức, vượt bao sóng gió thời Covid, để chúng em cập bến an toàn . Thời gian trôi qua không bao giờ trở lại, vậy nên chúng em tự nhũ lòng cố gắng học hành chăm chỉ để không phụ công ơn  thầy cô.

Lời tri ân thầy cô 20/11 cảm động nhất

Nguyễn Huỳnh Kiều Anh, lớp 10a5


 

BÀI ĐẠT GIẢI NHẤT: Nguyễn Hiền Thục + Trương Thuỷ Tiên – Lớp 6A2

BÀI ĐẠT GIẢI NHÌ: Cao Thảo Vy – Lớp 11A1
 

BÀI ĐẠT GIẢI NHÌ: Đào Thanh Hoài Thương – Lớp 6A6

                      “ Chữ bắt đầu có trước

                         Rồi có ghế có bàn

                        Rồi có lớp có trường

                      Và sinh ra thầy giáo...

                      Cái bảng bằng cái chiếu

                     Cục phấn từ đá ra

                     Thầy viết chữ thật to: 

                                      “ Chuyện loài người” trước nhất.”

    Đây chính là khổ thơ cuối trong bài Chuyện cổ tích về loài người của tác giả Xuân Quỳnh, chỉ khi nhìn vào thôi, chúng ta cũng biết khổ thơ muốn gợi về những hình ảnh tốt đẹp mà nơi mái trường, thầy cô mang lại. Đối với em, thầy cô là những người thật tuyệt vời!

     Thầy cô cho học sinh con chữ, cho học sinh được khám phá bầu trời tri thức rộng lớn, họ chỉ bảo, giúp đỡ tận tình cho học sinh. Dù có đi cả một đời người thì cũng không tìm được ai như họ- những con người có trách nhiệm với nghề, yêu thương và lúc nào cũng nghĩ đến học trò của mình. Trong mùa dịch Covid-19 này, chúng ta tạm ngưng việc học trực tiếp và làm quen với cách học online, thật sự có rất nhiều điều bất tiện, nhưng các thầy cô vẫn cố gắng soạn bài đầy đủ nhất có thể. Cũng không thể không bắt gặp việc học sinh chưa hiểu bài, thầy cô vẫn chính là người bỏ thời gian ra để giảng dạy lại cho. Có những lúc em chứng kiến các thầy cô mệt muốn ngất xỉu, cảm xúc như thấy mình thật có lỗi; thỉnh thoảng các cô cũng hơi gắt gẩu với học sinh nhưng em biết được họ đã thấm mệt rồi mới thế. Trong suy nghĩ của em, thầy cô hệt như người cha, người mẹ thứ 2 vậy, những năm đầu đến trường, em đã khóc toáng lên, các cô nhẹ nhàng an ủi em, đến bây giờ em chưa quên được khoảnh khắc ấy, từ đó em rất thích được đi học và cũng dần tự tin hơn. Thầy cô quả là những tấm gương sáng để chúng em noi theo, không chỉ về học tập, họ còn dạy nhiều thứ về đạo đức, nhân cách của con người nữa. Có thể nói, nhà giáo là một nghề cao cả, chỉ có học mới có được kiến thức và người truyền kiền thức đó chính là giáo viên. Nhân ngày 20/11, em chúc tất cả các thầy cô giáo luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Mong sao cho ngành giáo dục Việt Nam sẽ ngày càng đi lên, càng tiến bộ trong cách giảng dạy và đào tạo, để nước ta ngày một văn minh hơn. 


 

BÀI ĐẠT GIẢI BA: Hoàng Phạm Thiên Ngọc – Lớp 11A9

 

VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA

 

Trở về mái trường xưa

Nơi đã đi qua một thời thơ ấu,

Có bước chân ngơ ngác tìm 

Kỉ niệm thuở nào xa xôi…

 

Thầy cô ơi!

Năm tháng trôi qua lòng con vẫn nhớ

Giọng nói thầy trầm ấm, ngân vang

Và tiếng cô khe khẽ, dịu dàng.

 

Con vẫn ngỡ đâu đây bóng dáng cô thầy

Và tiếng bạn bè ríu rít đùa vui

Nhặt chiếc lá cuối thu lòng se sắt

Trang vở nào lật giở mới hôm qua…

 

                                                  Hoàng Phạm Thiên Ngọc – 11A9

 

BÀI ĐẠT GIẢI BA: Nguyễn Đình Thân – Lớp 12A6

 

TÌNH YÊU TUỔI MƯỜI SÁU

 

Cánh phượng hồng lả lơi trong gió,

Lá bàng rơi sao có nỗi buồn,

Cánh chuồn chuồn bay lên bay xuống,

Bóng chiều tàn buông xuống lòng tôi.

Sao trong tôi bồi hồi nỗi nhớ

Mối tình si của tuổi học trò

Của cái tuổi con đò tìm bến.

Mình mến nhau chẳng nói thành lời

Hai trái tim chẳng rời đôi mắt

Chắc lòng ta đã có nhau rồi!

Giờ ra chơi tôi hồi hộp, nơm nớp

Trước cửa lớp khẽ nhìn ai xinh

Với tà áo trắng khiết trinh

Thướt tha, uyển chuyển bước vào tim tôi!

Tôi về sớm cùng đợi em tan lớp

Cả đoạn đường thẹn thùng em chẳng nói

Thế vậy mà lại trói lòng tôi.

Em vô tình mang đi tuổi mười sáu

Mang đi cả những kỷ niệm thơ ngây

Những tháng ngày ta cùng nhau ôn vở,

Cùng chở nhau trên đoạn đường đầy nắng

Thế và rồi áo trắng cũng đã phai

Hai ta đành chia biệt

Trong mùa thi năm ấy.

Chỉ còn tôi nơi đây

Thơ ngây hóa dại khờ

Với mảnh tình bơ vơ.

                                         Sáng tác: Nguyễn Đình Thân.

 

CON ĐƯỜNG CHIA TAY

 

Bước đi trên con đường năm ấy

Bóng phượng xưa cháy cả vùng trời

Cánh hoa rơi trong màu thương nhớ

Nhớ ngày xưa huyết lệ tuôn trào.

 

Cả con đường sao dài man mác

Tiếng ve kêu xao xác thân gầy,

Nghe trong ta vơi đầy nỗi nhớ

Nhớ người xưa với mối tình đầu.

 

Đi đến cuối con đường năm ấy

Bóng hoàng hôn lấp lóe chân đồi

Tâm trí ta bồi hồi nỗi nhớ:

Ta đi rồi- Người nhớ ta chăng?

                                          Sáng tác: Nguyễn Đình Thân.

                          

BÀI ĐẠT GIẢI BA: Võ Nhân Trí – Lớp 8A8

BIẾT ƠN CÔ


E:\tải xuống (1).jpg

  Cô ơi !

Bao nhiêu năm lên lớp

Là bao tuổi thanh xuân

Cô hiến dâng cho đời

Những vần thơ, văn học.

 

          Cô ơi!

Em nhớ hoài tiết học

Lời đầu tiên cô dạy

“Văn học là nhân học”

Có học mới thành nhân.

       

Cuộc sống dù khó khăn

Cô hy sinh thầm lặng

Vượt qua ngàn gian khó

Đưa em đến bến bờ.

 

Vẫn tình thương bao la                            Em nguyện sẽ không quên

Vẫn tấm lòng nhân ái                               Công  ơn như biển trời

Yêu trò và yêu nghề                                 Dìu chúng em nên người

Hết lòng cho thế hệ.                                 Đưa đến bờ thành đạt.

 

                      Cô ơi !

                     Giờ chúng em đã lớn

                     Biết bao giờ gặp lại

                     Trong em luôn đọng lại

                     Hình bóng đầy thân thương.

                             

                                                                                    Võ Nhân Trí – Lớp 8a8

 

BÀI ĐẠT GIẢI BA: Hồ Hà Phương – Lớp 7A3

Tri ân Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11


 

Nhắc tới tháng 11 chắc chắn ai cũng sẽ nhớ tới ngày Nhà Giáo Việt Nam, một ngày lễ vô cùng ý nghĩa với tuổi học trò. Mỗi khi ngày 20/11 đến đều nhắc cho mỗi học sinh nhớ lại về sự dỗ dành, dìu dắt của thầy cô. Từ những ngày đầu bỡ ngỡ bước chân tới cổng trường, rụt rè, e dè được thầy cô dạy dỗ, uốn nắn. Nói tới đây mọi kí ức về trường về lớp lại bất chợt ùa về.

Thầy cô được ví như người cha, người mẹ thứ hai vì người luôn dành tất cả yêu thương cho học sinh, cố gắng để đứa học trò đạt được những thứ tốt nhất, luôn bên cạnh chia sẻ giúp đỡ tận tâm. Nhưng thầy cô đôi lúc lại phải chịu sự nghịch ngợm, phá phách của học sinh, đôi khi lại trở thành người hùng, một vị cứu tinh của học trò. Người luôn tận tâm, tận tình với cả những học sinh ngang ngược, chọc phá lâu lâu lại tức giận, buồn bã vô cùng nhưng không vì thế mà thầy cô lại ghét bỏ, có lẽ thầy cô là người rất khoan dung cho mọi lỗi lầm của học trò. Nếu không có thầy cô, không có người dẫn dắt thì em sẽ không được như bây giờ, em luôn ghi nhớ công lao to lớn lớn của thầy cô dành cho em. 

Những người cô, người thầy đã tận tâm thức trắng đêm để chấm từng trang vở, phê từng bài viết dù bài viết có rời rạc cô vẫn cho điểm tốt để khuyến khích học hỏi thật sự em cả thấy rất vui vì điều đó. Dù thầy cô đôi khi có la mắng, hay tức giận vì học trò quá ngang bướng thì sau cùng, tất cả những điều đó chỉ vì muốn tốt cho học sinh của mình. Thầy cô đã cố gắng truyền đạt lại gần như toàn bộ kiến thức của mình lại cho từng thế hệ học sinh, từ thế hệ này đến thế hệ khác. 

 


 

Bởi vậy, công lao của thầy cô luôn được mọi học trò khắc ghi trong lòng. Nhớ ngày nhỏ cứ mỗi lần đến 20/11 em lại nằng nặc đòi mẹ mua cho từng bó, từng bông hoa để tặng cô lúc đó mặc dù rất mạnh miệng đòi mẹ mua nhưng lại không giám lên tặng, chỉ khi thấy những đứa bạn ùa lên tặng cô em mới rón rén chạy theo sau, dù rất biết ơn muốn bày tỏ nhưng lại ngại. 

Khi đã lớn, biết tự dùng tiền tiêu vặt đi mua nhưng vẫn ngại ngùng không giám, lấy hết can đảm chạy lên tặng rồi chúc thầy cô một câu ngắn gọn rồi chạy đi mất. Chung quy lại thì thầy cô đã vô cùng tận tâm, tận tình uốn nắn từng học trò để chúng em có ngày hôm nay. Em rất biết ơn thầy cô, người đã dạy dỗ em nên người. Nhân ngày 20/11 chúc tất cả thầy cô thật nhiều sức khoẻ, niềm vui và thành công trong sự nghiệp! Chúng em chân thành cảm ơn!

                            Lớp 7a3  

                            Hồ Hà Phương

 

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông Báo

 

 

Tin Mới Nhất

Liên kết website

 

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 1655

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88248

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3577745