13:52 ICT Chủ nhật, 23/01/2022

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên môn THPT » Tổ Hoá

Chủ Đề Tháng

Hội đồng sư phạm năm học 2016 - 2017

TỔ HÓA – SINH CẤP THPT

Thứ năm - 05/01/2017 12:30
TỔ HÓA – SINH CẤP THPT

TỔ HÓA – SINH CẤP THPT

TỔ HÓA – SINH CẤP THPT

Xa rồi những năm tháng đầy kỉ niệm với ngôi trường đại học nằm trên thành phố hoa hiền hoà, thơ mộng. Xa rồi giảng đường với ghế đá, hàng cây và những đêm mùa hạ thức trắng vì thi cử. Xa rồi cái thời mộng mơ với biết bao hoài vọng, lo lắng, trăn trở trước ngưỡng cửa tìm việc sau tốt nghiệp. Cổng trường đại học đã khép. Nhận quyết định và về với trường vào một ngày tháng 9 năm 1998, tôi bắt đầu một cuộc sống mới với vai trò của một cô giáo trung học. Phút giây lạ lẫm, lo lắng ấy đã không tồn tại lâu, bởi về với trường, tôi được công tác với sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô giáo cũ. Thời gian thấm thoát thoi đưa, mới đó mà ngoảnh lại đã mười tám năm.

Ngày ấy, tổ Hóa chúng tôi có tên gọi là Tổ Hóa – Sinh cấp 2,3 do thầy Vũ Khắc Bình làm tổ trưởng. Nhóm Hóa cấp 3 chúng tôi chỉ có bốn thầy cô giáo: thầy Vũ Khắc Bình, cô Ngô Thị Hồng, thầy Đoàn Tấn Tuấn và tôi. Trong đó, hai thầy cô chuyển công tác từ Trường Kỹ thuật Lâm Đồng qua, còn tôi và thầy Tấn Tuấn vừa vào nghề. Qua nhiều năm hoạt động Tổ Hóa – Sinh cấp 2,3 tách thành tổ Hóa – TDQP cấp 2,3. Kể từ ngày ấy, mọi hoạt động của tổ cũng thay đổi. Tổ chúng tôi được tăng cường thêm về số lượng giáo viên qua từng năm học. Chúng tôi có thêm: cô Khánh Linh, cô Thanh Thủy và sau này còn có thêm thầy Long, cô Bảo Quyên. Trong số giáo viên được tăng cường, bổ sung hằng năm ấy, có người còn ở lại, có người đã đi xa. Cô Ngô Thị Hồng đến tuổi đã nghỉ hưu và Thầy Bình đã ra đi  về cõi vĩnh hằng. Cô Khánh Linh xin nghỉ để kinh doanh buôn bán tại nhà, thầy Tuấn xin chuyển công tác về thành phố Hồ Chí Minh. Chừng ấy con người, chừng ấy ngả rẽ khác nhau.

Cùng với sự phát triển lớn mạnh của nhà trường là sự tăng lên không ngừng của đội ngũ giáo viên. Năm học 2012 – 2013 nhóm Hóa tách ra và thành lập tổ riêng biệt tổ Hóa – THPT tiếp nhận thêm bốn giáo viên chuyển về gồm có cô Vân Anh chuyển từ trường THPT Langbiang, cô Thu chuyển từ trường THPT Đức Trọng, cô Thu Sương chuyển từ trường THPT Thăng Long – Lâm Hà. Đa số thành viên của tổ là nữ, chỉ có một thầy giáo mà thôi, nên hiển nhiên thầy trở thành người đẹp trai nhất tổ. Ngoài những lúc thư giãn bên nhau ai cũng trăn trở, lo lắng nhiều về sự nghiệp trồng người của mình. Chính vì vậy, các giáo viên trong tổ tôi rất tích cực trong việc đổi mới phương pháp dạy học, vận dụng nhiều phương pháp để giờ dạy của mình được sôi nổi hơn, sinh động hơn, thúc đẩy và rèn luyện học sinh tự học, tự tìm hiểu, nâng cao khả năng tư duy, sáng tạo của học sinh.

Năm  2014-2015 Cô Phạm Thị Hồng là tổ trưởng tổ Sinh chuyển công tác về làm Phó Hiệu Trưởng trường dân tộc nội trú Tỉnh Lâm Đồng. Nhà trường quyết định ghép tổ Sinh có ba thành viên là Cô Hoàng Điểu, Cô Khánh Niên, Cô Kim Chi vào tổ Hóa và thành lập tổ mới là tổ Hóa – Sinh THPT gồm có mười thành viên cho đến nay.

Với sự bổ sung mới như hiện nay, tôi tin tổ Hóa - Sinh THPT sẽ ngày càng mạnh hơn, vững vàng hơn. Và với tất cả lòng nhiệt tình cùng sự tâm huyết với nghề, những thành viên tổ chúng tôi xin được góp thêm hương sắc cho trường trong cuộc hành trình tiếp nối hôm nay và mai sau.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Thông Báo

 

 

Tin Mới Nhất

Liên kết website

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 1339

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 49550

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2217456