05:12 ICT Thứ ba, 21/01/2020

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên môn THPT » Tổ Lý - Tin

Hội đồng sư phạm năm học 2016 - 2017

TỔ LÝ- TIN THPT

Thứ hai - 14/11/2016 13:35
TỔ LÝ- TIN THPT

TỔ LÝ- TIN THPT

VÀI NÉT VỀ TỔ LÝ- TIN THPT

TRƯỜNG THCS & THPT TÂY SƠN

Ngay từ ngày đầu thành lập trường, tháng 9 năm 1993. Tổ Lý - Toán được hình thành dưới sự điều khiển của tổ trưởng là cô Võ Thị Liên. Tuy điều kiện của nhà trường trong những ngày đầu mới thành lập còn nhiều khó khăn nhưng với thâm niên công tác của các thành viên trong tổ và sự quyết tâm, sự đoàn kết của toàn tổ, những khó khăn ban đầu cũng đã bị đẩy lùi và đã gặt hái được những thành công nhất định.

 

Cùng với sự phát triển của nhà trường, số thành viên trong tổ  tăng dần theo từng năm học nên cần phải có sự phân phối lại số thành viên trong các tổ chuyên môn, thế là tổ Lý – Tin – Thể dục được hình thành từ đó. Cô Võ Thị Liên vẫn đảm nhiệm cương vị tổ trưởng, tinh thần đoàn kết vẫn là nền tảng và đã phát huy được hiệu quả của nó. Tổ đạt tổ lao động tiên tiến trong nhiều năm. Với tinh thần trách nhiệm và năng động, tổ chúng tôi luôn đi đầu trong các phong trào hoạt động của nhà trường, có nhiều nhân tố tích cực đóng góp cho sự thành công của nhà trường trong công tác giáo dục

 

Đến năm 2003. Tổ chúng tôi chia tay với nhóm Thể dục và nhóm Lý cấp THCS và đón nhận nhóm Toán cấp THPT để tạo thành một tổ mới với tên gọi tổ Toán – Lý – Tin cấp THPT. Tổ trưởng là cô Võ Thị Liên. Với những đóng góp nhất định cho công tác của nhà trường, tổ Toán – Lý – Tin cấp THPT đã có thầy Đặng Thành Long là thành viên của tổ hiện đang là Hiệu trưởng trường LANGBIANG, thầy Nguyễn Văn Đức cũng thành viên của tổ hiện nay là tổ trưởng tổ Toán THPT.

 

Vào đầu năm học 2008-2009, do yêu cầu chuyên môn nên có sự hợp nhất của nhóm Lý cấp THCS và THPT. Nhóm Toán tách ra thành lập tổ mới, nhóm Lý cấp THCS trở lại với tổ. Với quân số lúc này là 12 thành viên, 4 nam, 8 nữ. Cô Võ Thị Liên tiếp tục điều hành các hoạt động của tổ, cô Đàm Thị Thu Loan là tổ phó chuyên môn phụ trách nhóm Lý THCS.  Tổ chúng tôi thường xuyên duy trì được tổ lao động tiên tiến.

 

Năm học 2011-2012, có sự xắp xếp lại các tổ chuyên môn cho phù hợp với thực tế hoạt động trong nhà trường, nhóm Lý THCS tách tổ để thành lập tổ chuyên môn Lý – TD cấp THCS do cô Đàm Thị Thu Loan làm tổ trưởng. Nhóm Lý THPT và nhóm Tin kết hợp thành Tổ Lý – Tin cấp THPT với 9 thành viên gồm 4 nam 5 nữ, cô Võ Thị Liên tiếp tục được tín nhiệm làm Tổ trưởng chuyên môn

 

Năm học 2012-2013, Trường THCS & THPT Tây Sơn chính thức trở thành trường công lập và để hoàn thành những chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra của năm học, nhà trường hân hoan chào đón quý thầy cô từ các trường bạn đến công tác, cùng chung sức đóng góp xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh hơn. Tổ Lý – Tin đón nhận thêm 02 cô giáo. Như vậy với 11 thành viên của tổ gồm 4 nam 7 nữ, chúng tôi có đầy đủ sức mạnh để xây dựng một tập thể có chất lượng góp phần vào sự phát triển của nhà trường hướng đến kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường

 

Năm học 2013-2014, Tổ Lý – Tin THPT chia tay 02 giáo viên. Cô Trần Thị Quý  không tham gia công tác giảng dạy tại trường, cô Võ Thị Liên nghỉ hưu, công tác tổ trưởng chuyên môn chuyển giao lại cho thầy Lê Quang Vũ, với 9 thành viên còn lại trong tổ, chúng tôi được thừa hưởng những nền tảng vững chắc do nhà trường và tổ chuyên môn xây dựng trong những năm qua và có đủ niềm tin để phát huy những thế mạnh vốn có của tổ mà cụ thể là 02 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh: Thầy Nguyễn Đăng Khoa bộ môn Tin và thầy Lê Quang Vũ bộ môn Lý.

Năm tháng trôi qua, số lượng các thành viên trong tổ cũng có sự thay đổi, một số giáo viên mới đến hòa nhập vào tổ cùng tham gia các hoạt động của tổ và ngày càng trưởng thành trong công việc, một số giáo viên trưởng thành từ tổ chuyển công tác để tìm kiếm những thử thách mới. Điều đáng tự hào là đã chúng tôi đã luôn xây dựng và duy trì được tinh thần đoàn kết giữa các thành viên, luôn có tinh thần trách nhiệm trong công việc, có uy tín trong chuyên môn. Công đoàn của tổ thường xuyên tổ chức các hoạt động tập thể như giao lưu, dã ngoại để thông qua đó anh em trong tổ có điều kiện gần gũi nhau hơn, dễ dàng trao đổi những tâm tư, khó khăn của bản thân để tổ hỗ trợ và giúp đỡ.

 

Về chuyên môn, tổ đã thực hiện các chuyên đề, ngoại khoá có chất lượng để nâng cao khả năng chuyên môn của giáo viên và giúp đỡ học sinh trong quá trình học tập. Tổ chức các buổi tham quan lò phản ứng Hạt nhân Đà lạt trong 03 năm liên tục, tư vần nghề điện hạt nhân….để học sinh được tư vần thêm về chọn nghề cho bản thân.

Từ năm học 2014 đến nay: tỷ lệ học sinh đạt điểm trên trung bình tốt nghiệp môn Vật lý và tuyển sinh cao đẳng, đại học luôn vượt mặt bằng Tỉnh, đó là một thành tích đáng tự hào nhất về chuyên môn của tổ Lý Tin THPT, để thực hiện được thành tích đó, các công việc của tổ triển khai đều dựa trên tinh thần tự giác và trách nhiệm của mỗi thành viên trong tổ, chúng tôi xây dựng tổ chuyên môn vững mạnh bằng tất cả khả năng của bản thân mình.

 

10 năm, 20 năm trôi qua là cả một chặng đường rất dài, rất nhiều thế hệ học sinh đã rời nhà trường, mỗi người một nơi theo đuổi những đam mê và hoài bão của bản thân, nhà trường vẫn luôn không ngừng phát triển về lượng và chất mặc dù còn những khó khăn nhất định. Vì vậy,  không thể dùng lời lẽ, ngôn từ để diễn đạt hết những thăng trầm của nó. Nhưng dẫu sao các thành viên trong tổ chúng tôi rất vui và hạnh phúc vì đang sinh hoạt trong cùng ngôi nhà thứ hai của mình là Trường THCS&THPT Tây Sơn và tự hào khi là một trong những thành viên của tổ Lý – Tin THPT.

                                                               Đà lạt, ngày 07 tháng 11 năm 2016

                                                                        TTCM Tổ Lý – Tin THPT

                                                                                  Lê Quang Vũ​

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thông Báo

 

 

Tin mới nhất

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 295

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20070

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 944576