03:53 ICT Chủ nhật, 28/11/2021

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên môn THCS » Tổ Văn THCS

Chủ Đề Tháng

Hội đồng sư phạm năm học 2016 - 2017

TỔ VĂN CẤP THCS

Thứ năm - 05/01/2017 12:37
TỔ VĂN CẤP THCS

TỔ VĂN CẤP THCS

TỔ VĂN CẤP THCS

“Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”.  Đón đưa bao nhiêu thế hệ học trò trong cuộc đời, trách nhiệm của người thầy đối với sự nghiệp “trồng người” là vô cùng lớn lao. Hiểu được điều đó cho nên các cô giáo dạy Văn không chỉ truyền thụ cho học sinh kiến thức, bồi đắp lòng nhân ái, biết yêu thương mà còn hướng các em tới giá trị của Chân – Thiện - Mĩ.
 
Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển trường THCS  & THPT Tây Sơn, trên hành trình dài ấy, có biết bao thế hệ thầy cô đã thầm lặng cống hiến để làm nên một ngôi trường Tây Sơn như hôm nay - trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các cô giáo tổ Văn-THCS.
 
Tổ Văn được thành lập ban đầu có 6 thành viên (4 giáo viên THCS và 2 giáo viên THPT) là tổ ghép chung với các bộ môn khác thành tổ Văn – Sử - Địa – Ngoại ngữ – Công dân. “Vạn sự khởi đầu nan” những buổi ban đầu thực sự đầy khó khăn và vất vả, các thầy cô phải vừa làm, vừa học hỏi và vừa tự mình điều chỉnh, đúc rút kinh nghiệm để phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh và mô hình trường bán công. Sau đó là nhóm văn THCS & THPT sinh hoạt trong một tổ cùng với môn Nhạc – Họa.
 
Năm học 2011-2012, có sự sắp xếp lại các tổ chuyên môn cho phù hợp với thực tế hoạt động trong nhà trường, nhóm THCS tách riêng thành tổ Ngữ Văn THCS. Đến năm học 2012-2013 trường chuyển sang hệ công lập tổ Văn chúng tôi đón nhận các cô giáo mới về giảng dạy và cùng nhau chung sức xây dựng tổ.
 
Tổ Ngữ văn hiện tại gồm có 8 cô giáo. Người nhạc trưởng của Tổ là cô Uông Thị Mùi. Các cô giáo thân thương, hay nói, hay cười, phong cách và lối sống giản dị. Tuy tuổi đời, tuổi nghề của các thành viên trong tổ khác nhau nhưng trong cuộc sống và sinh hoạt chuyên môn, chúng tôi luôn hòa đồng, gắn bó, cùng chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau . Sự từng trải, giàu kinh nghiệm của cô Mùi, cô Tuyền, cô Phú bên cạnh sự năng động, sáng tạo của cô Hoài, cô Cường cùng với sự tự tin, thân thiện của cô Hương thêm chút thùy mị nhẹ nhàng của cô Mai và sự trẻ trung của cô Dung mới vào nghề đã làm nên một Tổ Văn đa phong cách vững vàng và tươi trẻ.
 
Được sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng bộ, Ban giám hiệu nhà trường và sự kế thừa thành quả của các lớp thầy cô đi trước, ý thức về trách nhiệm của mình. Trong những năm qua, tổ chúng tôi đã có nhiều đóng góp cho thành tích chung của nhà trường. Có cô giáo đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, chủ nhiệm giỏi cấp thành phố, có cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường nhiều năm liền. Việc đào tạo mũi nhọn ở Tổ cũng rất đáng ghi nhận. Các năm trở lại đây, Tổ Ngữ văn đều có học sinh đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi cấp thành phố , cấp Tỉnh. Đặc biệt, trong các hoạt động Đoàn thể, Tổ ngữ văn luôn là tổ công đoàn tham gia nhiệt tình, mang lại nhiều niềm vui cho anh chị em đồng nghiệp trong nhà trường.
Mỗi chúng tôi đều tự hào vì mình là thành viên tổ Ngữ văn-THCS của trường .
Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

 

Thông Báo

 

 

Tin Mới Nhất

Liên kết website

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 2


Hôm nayHôm nay : 247

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 75601

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2074240