22:10 ICT Thứ ba, 11/08/2020

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên môn THPT » Tổ Văn

Hội đồng sư phạm năm học 2016 - 2017

CHUYÊN ĐỀ TỔ VĂN CẤP THPT “NÂNG CAO HIỆU QUẢ SOẠN GIẢNG THEO HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC CỦA HỌC SINH”

Thứ ba - 16/04/2019 07:08
CHUYÊN ĐỀ TỔ VĂN CẤP THPT  “NÂNG CAO HIỆU QUẢ SOẠN GIẢNG   THEO HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC CỦA HỌC SINH”

CHUYÊN ĐỀ TỔ VĂN CẤP THPT “NÂNG CAO HIỆU QUẢ SOẠN GIẢNG THEO HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC CỦA HỌC SINH”

CHUYÊN ĐỀ TỔ VĂN CẤP THPT

“NÂNG CAO HIỆU QUẢ SOẠN GIẢNG

THEO HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC CỦA HỌC SINH”    Sáng ngày 21/1/2019, tại lớp 12B1, Tổ Văn cấp THPT đã tiếp tục thực hiện thao giảng minh họa 2 tiết chuyên đề “Nâng cao hiệu quả soạn giảng theo hướng phát triển năng lực của học sinh” thông qua tác phẩm “Những đứa con trong gia đình” của Nguyễn Thi dưới sự hướng dẫn trực tiếp của cô Trương Vành Khuyên – Tổ trưởng tổ Văn.

    Thông qua hình thức hoạt động nhóm, học sinh chủ động tìm hiểu tác phẩm “Những đứa con trong gia đình” của Nguyễn Thi, tiếp cận những kiến thức cơ bản của tác phẩm, từ việc tìm hiểu tác giả, hoàn cảnh sáng tác, bối cảnh lịch sử,  phân tích tình huống truyện, phân tích các đặc điểm cơ bản của nhân vật từ đó cảm nhận được những giá trị của tác phẩm. Tiết học cũng là cơ hội để học sinh thể hiện năng lực tự học, tự cảm nhận, rèn kỹ năng trình bày trước đám đông, kỹ năng điều hành, hợp tác trong việc tìm hiểu nội dung, nghệ thuật của tác phẩm văn học.

    Qua 2 tiết thực hiện chuyên đề, học sinh trong lớp tự thể hiện khả năng của mình, có sự tương tác với nhau, tạo nên một môi trường học tập chủ động, tác động đến tâm lý thoải mái nhưng nghiêm túc, giúp học sinh hứng thú hơn, đoàn kết hơn, ý thức hơn, tư duy hơn. Thông qua tiết dạy, học sinh cũng có cơ hội thể hiện năng khiếu của mình trước tập thể, từ đó giúp các em tự tin hơn, ý thức hơn về khả năng của mình để từ đó có động lực thúc đẩy rèn luyện trước bản thân, cả về nội dung kiến thức môn học và các kỹ năng khác.

   Có thể nói, tiết học đã minh họa rất tốt cho chuyên đề: “Nâng cao hiệu quả soạn giảng theo hướng phát triển năng lực của học sinh” thực hiện trong môn Ngữ văn cấp THPT,là cơ sở để các giáo viên trong tổ tham khảo và học tập.MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIẾT DẠY CHUYÊN ĐỀ
MỘT SỐ HÌNH ẢNH NỘI DUNG TIẾT DẠY
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông Báo

 

 

Tin mới nhất

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 1582

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14882

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1153618