00:45 ICT Thứ hai, 08/03/2021

Trang nhất » Tin Tức » Văn Thơ

Ngày Đầu Tiên Đi Học - Lớp 11B5 (Năm học 2016-2017)

Thứ ba - 15/11/2016 10:57
Ngày Đầu Tiên Đi Học - Lớp 11B5 (Năm học 2016-2017)

Ngày Đầu Tiên Đi Học

Huỳnh Lê Phương Trinh – 11B5

....“ Cầm bút lên điều đầu tiên con nghĩ
Đâu là cha, là mẹ, là thầy…
Chỉ là những cảm xúc vu vơ, tầm thường, nhỏ nhặt…
Biết bao giờ con lớn được, Thầy ơi !”...

Chia tay mùa hạ, chia tay chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai, tôi bước chân vào trường Tây Sơn bắt đầu học cấp THPT. Một cảm giác là lạ khó tả chợt ùa lại trong tôi. Tất cả đều mới, đều xa lạ đối với tôi.

Ngôi trường uy nghiêm trong cái nhìn của tôi, nhưng thật thân thiện như ngôi nhà thứ hai khi tôi cảm nhận bằng trái tim. Tôi dường như bị hòa lẫn vào trong sự náo nức, đông vui của không khí ngày đầu tiên đến trường. Mọi người ai cũng ăn mặc đẹp và nghiêm chỉnh, các bạn học sinh mang trên mình chiếc áo trắng tinh khôi với nét mặt rạng rỡ. Thầy cô ân cần, tận tình chỉ bảo học sinh mới về trường, về lớp. Một cảm giác thật ấm áp len lỏi vào trong dòng cảm xúc của tôi. Tất cả đều mới mẻ nhưng thật thân thương,...Ý nghĩ về trường, về thầy cô có chút khang khác, có chút ngỡ ngàng, lạ lẫm. Bạn bè lần đầu tiên gặp mặt, trao nhau sự bối rối ngượng ngùng, thầy cô trao cho học sinh sự ấm áp thân thiện. Và rồi tất cả mọi người sẽ thân thiết với nhau, sẽ là một gia đình. Tôi tin là như vậy.

Một năm học trôi qua, đúng như điều tôi tin tưởng, tôi cũng đã hòa nhập cùng  tập thể lớp tôi, rộng hơn là hòa nhập cùng mái trường Tây Sơn – ngôi trường dấu yêucủa tôi.  Được học tập trong môi trường thân thiện, học sinh tích cực, được sự quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình của thầy cô giáo, tôi cảm nhận được sự ấm áp như không khí trong gia đình. Theo dòng thời gian, trường tôi ngày càng khởi sắc, càng hoàn thiện hơn về mọi mặt. Tôi thật tự hào khi khoác trên vai chiếc áo thêu chữ TS trường tôi. Bởi ở đó đã cho tôi những cảm xúc thật ngọt ngào, cám ơn thầy cô đã mang cho con sự tự tin, đã mang cho con sự ấm áp, đã chỉ bảo cho con bao ngày qua, trong lòng con luôn ầm thầm hát ca khúc ngọt ngào khi nhớ về công ơn thầy cô:

“Người thầy vần lặng lẽ đi về sớm trưa
Từng ngày giọt mồ hôi rơi nhòa trang giấy,
để em đến bên bờ ước mơ
Rồi năm tháng sông dài gió mưa
Cành hoa trắng vẫn lung linh trong vườn xưa….”