Năm Cuối Cấp - Lớp 9A2 - Năm học 2016-2017

Năm Cuối Cấp - Lớp 9A2 - Năm học 2016-2017

LỚP 9A2

NĂM CUỐI CẤP

      Vậy là mùa đông lại sắp tới, bầu không khí nhẹ nhàng, mát mẻ của mùa thu sắp qua đi, nhường chỗ cho cái giá lạnh mùa giáng sinh đến gần. Em và các bạn đã đi nửa chặng đường của học kì I, đồng nghĩa với việc chúng em không còn nhiều thời gian được ở bên nhau, bên bạn bè, thầy cô và cả ngôi trường Tây Sơn mến yêu này.

     Ngôi trường Tây Sơn thân thương đã gắn bó với em suốt 4 năm học của cấp THCS. Với cái tên tự hào “Tây Sơn” , trường em mang tên một trận chiến lịch sử hào hùng gắn liền với vị anh hùng dân tộc Nguyễn Huệ tài ba. Ngôi trường được thành lập ngày 2/8/1993 và bắt đầu khai giảng năm học đầu tiên vào ngày 5/9/1993. Đến nay trường được trang bị đầy đủ các thiết bị, máy móc, dụng cụ phục vụ cho việc học tập của chúng em trở nên tốt hơn và một phần không thể không nhắc đến là sân trường, nơi đã chứng kiến biết bao cảm súc của tuổi học trò. Những tiết học thể dục trên sân, những giờ ra chơi nhộn nhịp, đầy ắp tiếng cười với các trò chơi quen thuộc. Sự bỡ ngỡ của những học sinh khi bước vào lớp 6. Những buổi chào cờ, ngày lễ nghiêm trang nhưng không kém phần vui nhộn với những tiết mục văn nghệ. Và trong đó, còn có cả sự lưu luyến, bùi ngùi cuối năm học và nhất là năm cuối cấp, bởi đó là những giây phút sau cùng của học sinh được ở bên những người bạn, các thầy cô và cả ngôi trường yêu dấu này. Đó cũng chính là những cảm xúc mà chúng em sắp phải trải qua trong cuối năm học này. Chính những điểm đó khiến em thêm yêu trường rất nhiều. Ngôi trường đã cho em và các bạn học sinh một môi trường thật tốt để học tập. Mong rằng, sau này trường sẽ ngày càng phát triển hơn nữa để đào tạo các thế hệ học sinh trở thành những người công dân có ích cho xã hội, cho quê hương, đất nước.

Ơn thầy soi lối mở đường

Cho em vững bước dặm đường tương lai.

      Thật vậy, trong suốt 3 năm học vừa qua, em đã học được rất nhiều bài học quý giá. Và người đã mang đến cho chúng em những bài học đó, những kiến thức vô biên đó không ai khác chính là các thầy cô giáo trong trường. Chúng em sẽ không có được ngày hôm nay nếu không có sự giảng dạy của các thầy cô. Thầy cô là gia đình thứ hai của chúng em, là người ươm mầm những ước mơ, chấp cánh cho chúng em bay cao, bay xa đến một tương lai tốt đẹp. Các thầy cô đã tận tình dìu dắt chúng em bằng uốn nắn nâng niu từ đôi tay, khối óc. Thầy cô là những người lái đò thầm lặng đã đón đưa chúng em đến bến bờ của tri thức. Em thật sự rất biết ơn sự nhiệt tình giảng dạy và cả sự vị tha, bao dung cao cả của thầy cô. Bởi lẽ, đối với mỗi người chúng em, ai cũng từng mắc lỗi ít nhất là một lần. Ngay cả em và lớp em cũng đã rất nhiều lần phạm lỗi. Những lần chọc phá, đùa nghịch bạn bè, thầy cô hay những lần không chịu học bài, làm bài, nói chuyện, loay hoay trong lớp học,... và đôi khi chúng em đùa nghịch quá lố làm thầy cô tức giận, buồn lòng nhưng thầy cô vẫn cho chúng em cơ hội để sửa chữa và rộng lòng bỏ qua cho chúng em. Công ơn này chúng em rất khó đền đáp được. Việc dạy học đã là một áp lực với những đêm thức khuya soạn giáo án để có những bài giảng tốt nhất dạy cho chúng em nhưng khi đến lớp lại phải thấy cảnh lười biếng của học sinh và chịu những trò quậy phá của lũ “ tiểu quỷ” chúng em. Nhưng thầy cô vẫn chịu đựng, dùng lời hay ý đẹp để khuyên bảo và dạy dỗ chúng em, chúng em nợ thầy cô những lời cảm ơn, và cả những lời xin lỗi chân thành

   Nhưng trên hết, người mà chúng em nợ nhiều nhất là giáo viên chủ nhiệm lớp em cô Thanh Tâm, cô đã là chủ nhiệm của lớp em 4 năm liền. Là một giáo viên chủ nhiệm tận tụy, nhiệt tình, trách nhiệm của cô lại càng lớn khi chủ nhiệm một lớp hư hỏng, quậy phá làm cho cô phải mệt lòng. Giờ sinh hoạt lớp luôn áp lực, căng thẳng và các bạn thường đùa là: “đến giờ uống cô ca cô la” và đôi khi các bạn còn tỏ ra khó chịu, Tuy nhiên em lại không như vậy mà lại thương cô hơn vì em biết cô cũng rất thương chúng em. Em có thể tự tin nói là em hiểu cô nhất bởi gia đình em khó khăn, không đủ điều kiện để học tập nhưng cô đã giúp đỡ để em có thể đi học bình thường nên em biết ơn cô vô vùng. Bởi đằng sau sự nghiêm khắc là sự mềm mại, vị tha và thương học sinh vô cùng. Nhưng rồi sẽ đến khi chúng em rời xa ngôi trường Tây Sơn, căn phòng A2 và người mẹ hiền Thanh Tâm của lớp em. Có thể chúng em sẽ gặp trở ngại, sẽ vấp ngã trên đường đời nhưng em tin rằng thầy cô vẫn luôn dõi theo từng bước chân, tiếp cho chúng em niềm tin và sức mạnh. Cho dù đi hết chặng đường dài của cuộc đời chúng em vẫn sẽ không thực hiện hết những điều thầy cô mong mỏi nơi tụi em nhưng chúng em biết rằng dù ở nơi đâu, làm bất cứ việc gì thì ngôi trường này mãi là tổ ấm luôn dang rộng đôi tay chào đón chúng em trở về.

      Ngoài sự biết ơn, cảm mến chân thành ngôi trường Tây Sơn yêu dấu, lớp A2 siêu quậy, thầy cô thương yêu, em còn muốn cảm ơn những người bạn của mình. Các bạn là những người anh, chị, em trong gia đình A2 bé nhỏ. Các bạn đã cho em rất nhiều cảm xúc, những niềm vui, nỗi buồn và cả những lúc giận dỗi, hiểu lầm đã làm cho chúng ta thêm gắn bó, thân thiết nhau hơn. Các bạn đã cho em sự quan tâm, chia sẻ,  vui buồn có nhau nhưng trên hết là tình bạn thắm thiết, chân thành nhất. Tuy lớp em rất quậy phá, bày trò đùa nghịch khiến cho lớp bị xếp hạng cuối trong trường. Nhưng mong rằng trong những tháng cuối cùng này các bạn ấy nhận ra lỗi lầm của mình, các bạn sẽ học hành chăm chỉ hơn và tạo thật nhiều kỉ niệm đẹp để sau này không phải hối tiếc. Ngay từ bây giờ, hãy cố gắng học tập thất tốt, thật ngoan để thầy cô vui lòng, các bạn nhé!

Công cha, nghĩa mẹ, chữ thầy

Gắng công mà học có ngày thành danh

       Thời gian thấm thoát trôi qua, vậy là đã gần bốn năm rồi, đã chuẩn bị phải chia tay nhau. Ba năm qua là một chặng đường dài, có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ, những kì niệm bên bạn bè, thầy cô tại ngôi trường Tây Sơn này, nơi đã đào tạo biết bao lớp học sinh, chấp cánh ước mơ cho chúng em đến một tương lai tốt đẹp. Năm nay là năm cuối cùng rồi, dù sau này chúng em có mỗi người một nơi, mỗi đứa một phương trời nhưng chúng em sẽ mãi nhớ về nơi đây, nơi đã nuôi dưỡng những mầm xanh trở thành những cái cây trưởng thành, tỏa màu xanh bóng mát, hương thơm cho đời. Trên hết chúng em cảm ơn ngôi trường này rất nhiều, cảm ơn thầy cô và những người bạn. Và em cũng hứa học tập thật tốt và ngoan ngoãn để thầy cô vui lòng trong năm cuối cấp này.

                                                                                Nguyễn Phương Hồng Nhạn – Lớp 9A2