Thầy Giáo

Thầy Giáo

                          ____Thầy Giáo____

    “Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm khuya...”. Văng vẳng đâu đây lời bài hát “Người thầy” làm cảm xúc về nghề giáo lại ùa về trong tôi. Trải qua bao nhiêu năm giảng dạy lại bấy nhiêu lần kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Vậy mà cảm xúc trong tôi vẫn còn nguyên vẹn như ngày đầu tiên.

     Chẳng hiểu bắt đầu từ đâu và từ khi nào tôi lại yêu cái nghề giáo đến vậy. Người ta thường nói người thầy như người lái đò chở khách sang sông. Khách lên bờ có mấy ai ngoảnh lại, chỉ có người lái đò vẫn dõi theo. Nhưng với tôi thì khác, trên chuyến đò đó tôi mang cả một hành trang tri thức trang bị cho mỗi học sinh thân yêu của mình và hành trang đó để các em mang theo cả cuộc đời. Bởi vì lẽ đó, tôi tự nhủ sẽ làm một người lái đồ miệt mài suốt cả cuộc đời. Dù rằng có  lần gặp những học sinh khó dạy bảo, cứng đầu, thậm chí làm mình rơi nước mắt, có khi nhụt trí muốn từ bỏ tất cả... Nhưng rồi khi những đứa học trò đó nên người mình lại cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều. Và rồi tình yêu nghề lại càng bùng cháy trong tôi. Chỉ cần ở đâu đó những anh mắt lấp lánh, những nụ cười tươi và những vòng tay lễ phép cúi chào: “Em chào thầy ạ !” của những học sinh thân yêu, tôi lại cảm thấy tự hào, hạnh phúc. Chỉ những đó thôi cũng đủ tiếp lửa cho tôi tiếp tục hành trình lái đò của mình.

     Một 20/11 nữa lại về, tôi kính chúc các đồng nghiệp của mình có thật nhiều sức khoẻ, luôn đồi dào tâm huyết để tiếp tục sự nghiệp trồng người. Rồi một ngày kia tôi và các bạn sẽ già, tóc bạc, còn các em sẽ lớn lên... Bao lớp học sinh rời khỏi mái trường, rồi thành đạt, để lòng ta thấy hạnh phúc vô biên.

Người viết: Nguyễn Ngọc Mạnh Tuấn

Tổ: Toán tin THCS​