Học sinh tham quan, học tập trải nghiệm

Thứ ba - 02/04/2024 09:42
Học sinh tham quan, học tập trải nghiệm

Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2023 - 2024, được sự đồng ý của Sở GD & ĐT Lâm Đồng, ngày 31/3/2024, trường THCS & THPT Tây Sơn đã tổ chức cho học sinh tham quan, học tập trải nghiệm tại khu du lịch Tám Trình (Gia Lâm – Lâm Hà) và Mongo Land (Tà Nung – Đà Lạt).

Thăm quan, học tập trải nghiệm là một hoạt động cần thiết nằm trong chương trình giáo dục nhằm thực hiện mục tiêu phát triển toàn diện, nâng cao khả năng giải quyết tình huống trong thực tế cho học sinh.

Chương trình với sự tham gia của gần 350 học sinh cùng các thầy cô giáo trường THCS & THPT Tây Sơn đã thành công tốt đẹp, an toàn, học sinh đã có niềm vui trọn vẹn từ các hoạt động ý nghĩa và hấp dẫn của buổi dã ngoại, trải nghiệm học tập thực tế.

Từ sáng sớm, đoàn xe lần lượt xuất phát trong sự phấn khởi, háo hức của học sinh. Địa điểm đầu tiên của chương trình là khu du lịch Tám Trình (Gia Lâm – Lâm Hà) tại đây học sinh đã được tham quan, trải nghiệm quy trình chế biến café, học sinh được học tập thực tế việc làm túi thơm từ café, nắm được các kiến thức cơ bản của việc trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến café của bà con nông dân. Điểm tiếp theo là Mongo Land (Tà Nung – Đà Lạt) – học sinh thỏa sức tìm hiểu, khám phá nét văn hóa của người Mông Cổ, được tham gia các trò chơi dân gian thú vị, vui vẻ. 

Thông qua buổi tham quan, trải nghiệm học tập tại KDL Café Tám Trình, KDL Mongo land là dịp cho học sinh khối 9 có cơ hội trải nghiệm thực tế về học tập theo chủ đề của hoạt động ngoài giờ lên lớp tháng 3 – Tiến bước lên đoàn với các nội dung tìm hiểu giáo dục nghề nghiệp, thông tin một số ngành nghề ở địa phương. Qua hoạt động trải nghiệm, tạo điều kiện để giúp HS giao lưu học hỏi kinh nghiệm đồng thời nâng cao kỹ năng hoạt động sinh hoạt tập thể, giáo dục kỹ năng sống cho HS.


C:\Users\USER\Downloads\download.jpg

C:\Users\USER\Downloads\download (2).jpg

C:\Users\USER\Downloads\zalo (5).jpg

C:\Users\USER\Downloads\download (12).jpg 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây