NGÀY HỘI STEM CẤP TRƯỜNG  NĂM HỌC: 2023 - 2024

Thứ bảy - 13/04/2024 11:03
NGÀY HỘI STEM CẤP TRƯỜNG   NĂM HỌC: 2023 - 2024

NGÀY HỘI STEM CẤP TRƯỜNG 

NĂM HỌC: 2023 - 2024

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 – 2024, nhà trường xây dựng và triển khai kế hoạch số 07/KH-TS ngày 19/02/2024 của trường THCS&THPT Tây Sơn về việc tổ chức Ngày hội STEM cấp trường.  

Ngày 11 tháng 4 năm 2024 trường THCS&THPT Tây Sơn đã tổ chức ngày hội STEM cấp trường với sự tham gia của 2.500 học sinh từ khối 6 đến khối 12.

 

Thầy Đỗ Xuân Hùng  – Bí thư Đảng bộ -  Hiệu trưởng nhà trường

 phát biểu khai mạc Ngày hội STEM.

Thầy Đỗ Xuân Hùng  – Bí thư Đảng bộ -  Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh hoạt động giáo dục STEM trong dạy và học, đặc biệt trong thực hiện Chương trình GDPT 2018. Thầy nêu rõ STEM là một mô hình giáo dục theo cách tiếp cận liên môn, tích hợp kiến thức từ nhiều lĩch vực khác nhau, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, rèn luyện tư duy đa chiều cho học sinh, giúp cho các em tăng tư duy logic, phân tích, giải quyết các vấn đề và đưa ra phương pháp hữu ích trong học tập. Đồng thời thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy Đỗ Xuân Hùng tuyên dương đến các nhóm học sinh đã có sản phẩm tham gia trong ngày hội STEM cấp trường với tinh thần sáng tạo, năng động và trách nhiệm cao.

Ngày hội STEM cấp trường được tổ chức nhằm tạo nên sân chơi khoa học, bổ ích, lý thú, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học, công nghệ, góp phần nâng cao tinh thần hợp tác nhóm và các kỹ năng sống theo định hướng phát triển năng lực - kĩ năng cho học sinh. Tạo điều kiện để học sinh chia sẻ kiến thức, hiểu biết của bản thân về những lĩnh vực mà các em quan tâm, qua đó phát triển các kĩ năng, giúp học sinh có cơ hội tiếp cận các hoạt động trải nghiệm sáng tạo để phát triển năng lực của bản thân. Thông qua Ngày hội STEM tạo cho các em học sinh một sân chơi giải trí lành mạnh, đồng thời rèn luyện thêm các kĩ năng trong giao tiếp, ứng xử, thực hành cho học sinh. Đây cũng là cơ hội để học sinh và giáo viên hiểu thêm về ý nghĩa của hoạt động giáo dục STEM trong dạy và học, tạo điều kiện cho các em học sinh “ Khơi nguồn sáng tạo”.

 

Các em học sinh hăng say, phấn khởi tham gia Ngày hội STEM

 

Ngày hội STEM cấp trường năm 2024 đã thu hút đông đảo học sinh trong trường tham gia từ các em học sinh lớp 6 đến lớp 12, với nhiều ý tưởng sáng tạo được phát triển từ các bài học trong sách vở, vận dụng tích hợp liên môn, thân thiện với môi trường và có tính khả thi cao, thuộc nhiều môn học.

Tham dự Ngày hội STEM cấp trường năm học 2023 - 2024 gồm có 24 sản phẩm dự thi, trong đó: Khối THPT có 11 sản phẩm; Khối THCS có 13 sản phẩm.  

          Một số hình ảnh về các sản phẩm tham gia ngày hội STEM của học sinh.

 

 

 

 

 
 


 

 

 

Kết thúc Ngày hội, Hội đồng Ban giám khảo đã trao:

- Hai giải nhất: Ứng dụng công nghệ trí tuệ (AI) để làm phim hoạt hình – Nhóm HS lớp 7A2; Phòng học thông minh kết hợp báo khói thuốc – Nhóm HS lớp 10A1.

- Hai giải nhì: Mô hình nến Bình Than nơi diễn ra Hội Nghị Bình Than – Nhóm HS lớp 8A2; Hệ thống đóng ngắt mạch điện luân phiên phục vụ hệ thống điều khiển tự động – Nhóm HS lớp 11A2.

- Hai giải ba: Thước chữ T dùng đo độ dốc – Nhóm HS lớp 7A2; Xà phòng – Nhóm HS lớp 11A1.

- Bốn giải tư: Lược đồ các vùng kinh tế Việt Nam – Nhóm HS 9A5&9A8; Mô hình lọc nước đơn giản – Nhóm HS lớp 6A3; Mô hình khu vườn đây thôn Vĩ xứ Huế trong bài Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử - Nhóm HS lớp 11A3;  - Nhóm HS lớp 11A1; Các tạp chí về các nước ASEAN - Bảo tồn di sản tự nhiên – Nhóm HS lớp 11A1. 

- Mười bốn giải khuyến khích cho các sản phẩm còn lại.

 

Ngày hội STEM cấp trường năm 2024 đã khép lại với những ấn tượng tốt đẹp trong lòng đội ngũ CB-GV-CNV và học sinh. Đặc biệt, đối với các em học sinh Trường THCS&THPT Tây Sơn tham gia ngày hội STEM cấp trường chính là cơ hội trải nghiệm, khám phá năng lực bản thân và học hỏi được tinh thần dám nghĩ, dám làm, tự tin, sự quyết đoán, vận dụng kiến thức liên môn trong học tập, kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, tinh thần bảo vệ môi trường và đối mặt với những vấn đề thực tiễn một cách tích cực nhất. Tạo niềm tin và động lực để học sinh có thể  giải quyết những khó khăn trong cuộc sống là những kĩ năng nền tảng rất cần thiết đối với mỗi em. Đồng thời nhầm xây dựng một “Ngôi trường hạnh phúc”, học sinh đến trường “Mỗi ngày là một niềm vui”. Từ đó đẩy mạnh chất lượng dạy và học của thầy và trò trường THCS&THPT Tây Sơn. 

 

                BỘ PHẬN CHUYÊN MÔN TRƯỜNG THCS&THPT TÂY SƠN  

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây