TỔ SỬ - ĐỊA - GDCD - TD - GDQP CẤP THPT

TỔ SỬ - ĐỊA - GDCD - TD - GDQP CẤP THPT


 

TỔ SỬ - ĐỊA - GDCD - TD - GDQP CẤP THPT

       

 Trường THCS & THPT Tây Sơn được thành lập cho đến nay đã được ba mươi năm (trước đó, trường mang tên là Trường THCS & THPT BC Tây Sơn). Ba mươi năm đi qua của Trường THCS & THPT Tây Sơn không phải là quãng thời gian ngắn nhưng cũng không hẳn là dài so với bề dày của nhiều ngôi trường khác trên địa bàn Thành phố Đà Lạt. Tuy vậy, quãng thời gian ấy cũng đủ để hình thành một Tổ Sử - Địa - GDCD - TD - GDQP, với những thầy cô giáo có nhiều tâm huyết, nhiệt tình và đầy niềm tin yêu…

           Tiền thân của tổ Sử - Địa - GDCD - TD - GDQP ngày nay là tổ Sử -  Địa - Ngoại ngữ, lúc mới thành lập trường (1993), trải qua nhiều lần lồng ghép với các bộ môn khác, để cùng nhau thi đua trong ngôi nhà chung THCS & THPT Tây Sơn… Rồi cùng với sự lớn mạnh của trường, của lớp, với đòi hỏi chung của ngành giáo dục, đến năm 2012 đã tách rời độc lập thành tổ Sử - Địa - GDCD, năm 2018 sáp nhập tổ Sử - Địa - GDCD với tổ TD - GDQP thành tổ Sử - Địa - GDCD - TD - GDQP hiện nay.

Song hành cùng các chặng đường phát triển của trường THCS & THPT Tây Sơn, các thành viên tổ Sử - Địa - GDCD - TD - GDQP luôn nêu cao truyền thống đoàn kết, dân chủ, nhân văn. Từ khi thành lập đến nay, tổ Sử - Địa - GDCD - TD - GDQP luôn là tập thể đoàn kết, nhất trí, các thành viên trong tổ luôn sát cánh cùng nhau xây dựng "thương hiệu" Trường THCS & THPT Tây Sơn, xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân thành phố Đà Lạt - tỉnh Lâm Đồng  

 

         Tổ đã bước vào hoạt động năm thứ 30, nên việc thực hiện quy chế chuyên môn, nề nếp chuyên môn đã đi vào ổn định và hoạt động đạt kết quả khả quan. Về phía tổ chuyên môn cũng đã xây dựng được nề nếp sinh hoạt chuyên môn, thường xuyên đúc rút kinh nghiệm ôn luyện tìm ra được phương pháp giảng dạy bộ môn phù hợp với đặc điểm nhà trường. Năm học này tổ có nhiều giáo viên giàu kinh nghiệm nên tự đánh giá tay nghề và chuyên môn đạt ở mức tốt.

 

Qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, chất lượng đội ngũ giáo viên tổ Sử - Địa - GDCD - TD - GDQP không ngừng được củng cố và nâng cao. Đội ngũ giáo viên hiện đang công tác tại tổ là 11 giáo viên, phần lớn là giáo viên giàu kinh nghiệm. Trong đó có 7 nam và 4 nữ, tất cả đều đạt chuẩn và trên chuẩn(10 giáo viên đạt trình độ Đại học, 1 giáo viện đạt trình độ Thạc sĩ).

 

          Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác, tổ Sử - Địa - GDCD - TD - GDQP đã xác định rõ phương hướng hoạt động thực hiện nhiệm vụ năm học và mục tiêu phấn đấu. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng - đạo đức tác phong người giáo viên, được tổ xác định là quan trọng. Trên cơ sở đó các giáo viên luôn cố gắng phấn đấu về chuyên môn, vững vàng về lập trường tư tưởng chính trị, gương mẫu trong cách sống, phấn đấu trở thành tấm gương cho học sinh noi theo. 

 

          Thực hiện nề nếp và quy chế chuyên môn được các giáo viên xác định rõ là điều kiện cơ bản nhất đảm bảo hiệu quả hoạt động nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn. Mỗi tổ viên xác định rõ nhiệm vụ giáo dục, nhiệm vụ giảng dạy và coi nâng cao chất lượng giảng dạy là nhiệm vụ chính trị hàng đầu. Từ đó mỗi giáo viên tự học, tự bồi dưỡng, trau dồi kiến thức và cải tiến phương pháp giảng dạy để từ đó xây dựng tổ chuyên môn Sử - Địa - GDCD - TD - GDQP ngày càng vững mạnh hơn. 

DANH SÁCH GIÁO VIÊN TỔ SỬ - ĐỊA - GDCD - TD - GDQP

 

TT

Họ và Tên

Ngày sinh

Nữ

Chuyên ngành

Chức vụ

1

Nguyễn Minh Cường

14/01/1979

Nam

SỬ

Tổ  trưởng

2

Trần Thị Mai Phương

03/10/1983

Nữ

SỬ

Tổ phó chuyên môn - TTCĐ

3

Dương Đăng Phương

15/09/1983

Nam

ĐỊA

- Giáo viên

- Bí thư đoàn trường

4

Phạm Thị Quyên

09/07/1989

Nữ

ĐỊA

 

 

- Giáo viên

 

 

5

Châu Thị Thu Hiền

24/10/1984

Nữ

ĐỊA

Giáo viên

6

Lê Quốc Minh

22/08/1969

Nam

GDCD

Giáo viên

7

 

 

Lý Thị Thủy

 

 

30/11/1986

Nữ

GDCD

Giáo viên

8

Nguyễn Quang Tám

10/03/1974

Nam

TD

Giáo viên - CTCĐ

9

Nguyễn Ngọc Trí

13/07/1973

Nam

TD

Giáo viên

10

Thái Duy Hùng

05/03/1975

Nam

GDQP

Giáo viên

11

Trần Thiên Thông

15/06/1993

Nam

GDQP

Giáo viên
 

Người viết: Nguyễn Minh Cường

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây