TỔ LÝ - HÓA - SINH THCS

TỔ LÝ - HÓA - SINH THCS

Tổ Lý – Hóa – Sinh THCS

Vào năm học 2014 - 2015, do yêu cầu của quá trình xây dựng và cải tổ lại hệ thống hoạt động của các tổ chuyên môn, được sự chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường Tổ Lý – Hóa – Sinh THCS được hình thành dựa trên sự sát nhập của hai tổ chuyên môn là tổ Lý THCS và tổ Hóa – Sinh THCS. 

Tổ Tổ Lý – Hóa – Sinh THCS hiện nay có 11 giáo viên (01 nam và 10 nữ). Tổ trưởng là Thầy Lê Thanh Tuấn và tổ phó là cô Đàm Thị Thu Loan. Tất cả giáo viên trong tổ đều đạt chuẩn theo yêu cầu. 

Tổ Tổ Lý – Hóa – Sinh THCS đảm nhận giảng dạy các bộ môn: Lý, Hóa, Sinh, Công nghệ và Khoa học tự nhiên.  

Đa số giáo viên đều có trên 15 năm công tác tại trường, là những người nhiệt huyết, tận tụy với nghề, luôn phấn đấu nỗ lực vươn lên để khẳng định vị trí của bản thân được ngành tín nhiệm, nhân dân tin tưởng. 

Trong những năm gần đây, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy nhà trường, Chi bộ 3 và Lãnh đạo Nhà trường, tổ Lý – Hóa – Sinh THCS luôn lấy chất lượng dạy học đặt lên hàng đầu. 

Công tác sinh hoạt tổ chuyên môn luôn được coi trọng, thường xuyên thay đổi hình thức, mà trọng tâm vẫn là những nội dung kiến thức khó, những phương pháp dạy học thiết thực, trọng tâm, trọng điểm. Hàng tuần, hàng tháng, tổ đều họp tổ để nêu ra những việc làm được và chưa làm được của các thành viên trong tổ. Từ đó giúp các đồng chí khắc phục những hạn chế và nâng cao chất lượng bộ môn mình đảm nhiệm. Qua đó, trong những năm học qua, tổ thường xuyên đạt những thành tích trong công tác bồi dưỡng giáo viên, đã có những giáo viên đạt được danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, giáo viên dạy giỏi cấp trường, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường. Giáo viên trong tổ thường xuyên có những bài viết cũng như các phương pháp để  không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học trong các năm học để đáp ứng yêu cầu đổi mới hiện nay.  

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi thường xuyên được chú trọng ở 3 bộ môn Lý, Hóa, Sinh với sự nhiệt tình và cố gắng của các giáo viên tham gia bồi dưỡng,  các năm đều có học sinh giỏi cấp Thành phố và học sinh giỏi cấp Tỉnh. 

Bên cạnh đó, công tác phụ đạo học sinh yếu kém cũng được các giáo viên trong tổ quan tâm và thường xuyên thực hiện với nhiều hình thức khác nhau, đảm bảo cho chất lượng các bộ môn trong tổ luôn được cải thiện và nâng dần qua các năm.

Ngoài những thành tích trên đây, đội ngũ giáo viên trong tổ còn kiêm nhiệm và đạt nhiều thành tích trong các công tác khác như giáo viên chủ nhiệm, Công Đoàn, Đoàn thanh niên,... Nhiều đồng chí đã thể hiện được sự tận tụy, nhiệt tình, sáng tạo trong công việc, từ đó đóng góp công sức không nhỏ đưa phong trào của Nhà trường đi lên.

Hướng tới kỉ niệm 30 năm thành lập trường (1993-2023), năm học 2023- 2024, tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên trong tổ nguyện ra sức thi đua dạy tốt - học tốt  để giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được.


Một số thông tin về các thành viên của tổ hiện nay

T

T

Họ và tên

Năm vào ngành

Chức vụ

Chuyên môn

Thành tích

1

Lê Thanh Tuấn

2006

TTCM

Hóa – Sinh

GV dạy giỏi cấp Thành phố

2

Đàm Thị Thu Loan

1989

TPCM

Lý – CN

GV dạy giỏi cấp Thành phố

3

Trương Thị Ánh Tuyết

1992

Giáo viên

Lý – CN

GV dạy giỏi cấp Thành phố

4

Phạm Thị Hồng Minh

1999

Giáo viên

Lý – CN

GV dạy giỏi cấp Trường

5

Dương Thị Giàu

2004

Giáo viên

Lý – CN

GV dạy giỏi cấp Trường

6

Đoàn Thị Trần Luyến 

2001

Giáo viên

TTCĐ

Hóa – CN

GV dạy giỏi cấp Thành phố

7

Hồ Thị Thu Thủy

2006

Giáo viên

Hóa – CN

GV dạy giỏi cấp Huyện

8

Biện Thùy Hương

2006

Giáo viên

Hóa

 

9

Chế Thị Thanh Thuỷ

2002

Giáo viên

Hóa

GVCN giỏi cấp trường

10

Đinh Thị ngọc Trâm

2006

Giáo viên

Sinh

GV dạy giỏi cấp Trường

11

Trần Lê Vân Chi

2023

Giáo viên

Sinh

 

 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây