TỔ SỬ - ĐỊA - GDCD THCS

TỔ SỬ - ĐỊA - GDCD THCS

TỔ SỬ - ĐỊA - GDCD KHỐI THCS

TUỔI TRẺ VÀ NHIỆT HUYẾT

 

          

           Tổ Sử - Địa - GDCD ( THCS) được thành lập ngay từ những ngày đầu thành lập trường và ngày càng trưởng thành về mọi mặt. Trải qua các thế hệ thầy cô giáo đi trước đã tạo đà tiếp bước dẫn đường truyền ngọn lửa nhiệt huyết cho các thầy cô giáo trẻ sau này làm tốt nhiệm vụ “trồng người”. Hiện nay tổ chúng tôi có 7 thành viên, tất cả đều là giáo viên nữ, hầu hết các giáo viên đều có kinh nghiệm về tuổi nghề, nhiệt huyết, tận tụy với công việc. Trong số đó đã kết nạp được 5/7 Đảng viên.

         Phát huy tốt truyền thống nhà trường, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu và hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua do nhà trường phối hợp với Công đoàn phát động, tổ tôi tự hào là một trong những tổ có nhiều đóng góp tích cực, có hiệu quả cao, góp phần vào sự phát triển chung của nhà trường về mọi mặt.

Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm

( Tổ trưởng chuyên môn)

  Trước hết có thể kể đến hoạt động chuyên môn: Tổ luôn tích cực thực hiện tốt phong trào thi đua “ dạy tốt, học tốt”. Trong nhiều năm qua, chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn của tổ từng bước được duy trì và ngày càng phát triển, tổ tham gia bồi dưỡng được nhiều thế hệ học sinh giỏi cấp thành phố và cấp tỉnh ở môn Lịch Sử và Địa Lý, đặc biệt bộ môn Lịch Sử có nhiều em đã đạt giải nhất và giải nhì cấp tỉnh. Mặt khác trong tổ có nhiều giáo viên đạt danh hiệu GVCN giỏi, giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Với những thành tích đạt được trong công tác dạy học và bồi dưỡng học sinh giỏi, nhiều giáo viên của tổ đã được Sở GD&ĐT trao tặng giấy khen và tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, trong đó có cô Nguyễn Thị Thanh Tâm, Nguyễn Thị Hạnh, Phạm Thị Mai, Hà Thị Nga, Lê Thị Tuyết. Điều đó đã tiếp sức, tạo thêm động lực để mỗi giáo viên trong tổ luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

       Bên cạnh những thành tích đạt được trong công tác dạy học, tổ còn tham gia tích cực trong các hoạt động phong trào khác của Công đoàn, tiêu biểu là phong trào văn nghệ và hiến máu nhân đạo, trong đó cô Nguyễn Thị Thanh Tâm là tấm gương điển hình, luôn là người đi đầu hưởng ứng tích cực nhất, cô đã có trên 20 lần hiến máu nhân đạo với tinh thần “ kết nối trái tim kết nối sự sống”, qua đó cô đã lan tỏa được tình yêu thương đến với mọi người.

      Để có được những thành tích nêu trên, các thành viên trong tổ luôn nâng cao tinh thần tự học, học hỏi đồng nghiệp, nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân để cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tổ luôn đổi mới sinh hoạt chuyên môn, chú trọng đổi mới phương pháp và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, xây dựng các chuyên đề dạy học theo hướng nghiên cứu bài học. Đồng thời tổ luôn quan tâm động viên các tổ viên hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua trong nhà trường.

        Phát huy những thành tích đạt được, các GV trong tổ cùng nhau xây dựng tinh thần đoàn kết hơn nữa, phối hợp giúp đỡ nhau trong các hoạt động chuyên môn, mọi người cùng khắc phục khó khăn, hạn chế để quyết tâm đưa tập thể tổ  phát triển vững mạnh hơn nữa về mọi mặt, đóng góp công sức, tạo dựng thêm niềm tin, uy tín  để góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển bền vững.

Giáo viên tổ Sử - Địa - GDCD THCS
 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây