TỔ VĂN CẤP THCS

TỔ VĂN CẤP THCS


TỔ VĂN – THCS

     Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, trường THCS&THPT Tây Sơn ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong sự nghiệp “trồng người”. Có biết bao thế hệ thầy cô giáo, học sinh đã gắn bó, chung tay xây dựng ngôi trường Tây Sơn như ngày hôm nay. Trong đó có sự đóng góp nho nhỏ của các cô giáo tổ Văn cấp THCS.

    Tổ Văn ra đời cùng với sự hình thành của trường Tây Sơn, năm 1993. Tổ được thành lập ban đầu với bốn giáo viên khối THCS : Cô Nguyễn Thị Hòa, cô Phan Thị Minh Nguyệt, cô Đoàn Thị Mai Phương, cô Lê Thị Tú Anh và hai giáo viên THPT  thầy Hồ Văn Kha, cô Trương Vành Khuyên. Qua quá trình phát triển, tổ Văn đã từng ghép chung với các bộ môn khác thành tổ Văn – Sử - Địa – Ngoại Ngữ, Công dân; Văn - Nhạc – Họa. Đến năm học 2012 – 2013 cùng với sự chuyển đổi mô hình nhà trường sang hệ công lập, các tổ chuyên môn được sắp xếp lại cho phù hợp với tình hình hoạt động của nhà trường, từ đó tổ Văn THCS ra đời. Hiện nay tổ chúng tôi có 8 thành viên trong đó có 3 đảng viên. Tuy tuổi đời, tuổi nghề, tính cách khác nhau nhưng chúng tôi cùng chung một lòng yêu nghề, yêu học sinh, đoàn kết, luôn nêu cao tinh thần học hỏi, tích cực đổi mới phương pháp dạy học nhằm đáp ứng yêu cầu của giáo dục cũng như chung tay xây dựng tập thể trường Tây Sơn ngày càng vững mạnh.

    Cô Uông Thị Mùi – tổ trưởng chuyên môn là một cô giáo giàu kinh nghiệm trong giảng dạy, phong cách nhẹ nhàng, luôn đi đầu trong phong trào đổi mới “dạy và học”. Cô Đoàn Thị Thanh Tuyền, cô Trương Thị Thanh Mai dịu dàng, nhiệt huyết trong công tác giảng dạy và chủ nhiệm. Cô Nguyễn Thị Phú năng động, hăng hái trong hoạt động của công đoàn. Cô Đặng Thị Hương, cô Nguyễn Thị Cường, cô Nguyễn Thị Hoài vui vẻ, nhiệt tình trong giảng dạy. Em út Nguyễn Thị Thùy Dung tuy tuổi đời nhỏ nhất nhưng luôn tích cực trong hoạt động của công đoàn, đoàn trường và nỗ lực phấn đấu trong giảng dạy để nâng cao chất lượng học sinh.

   Với lòng nhiệt huyết, say mê, tổ Văn chúng tôi không ngừng đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát triển kĩ năng, năng lực, phẩm chất cho học sinh. Chúng tôi không chỉ là những người thầy mà còn là những người bạn đồng hành trong quá trình học tập của học sinh, giúp các em phát triển khả năng ngôn ngữ, hiểu sâu về văn học và văn hóa cũng như khơi gợi tinh thần sáng tạo, bồi đắp những tình cảm, đức tính tốt đẹp cho các các thế hệ học sinh.  

   Trong những năm qua, tổ chúng tôi đã có những đóng góp nho nhỏ cho thành tích chung của nhà trường. Có giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi , giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thành phố, nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường nhiều năm liền. Có giáo viên được công đoàn ngành tặng giấy khen. Việc đào tạo mũi nhọn, nhiều năm qua tổ Ngữ Văn đều có học sinh đạt giải trong kì thi học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh. Đặc biệt trong các hoạt động đoàn thể, các thành viên tổ Ngữ Văn luôn tham gia nhiệt tình. 

    Tổ Văn chúng tôi cũng luôn nhớ và dành tình cảm đặc biệt cho các thế hệ giáo viên đi trước, đặc biệt là cô Tú Anh, Cô Nguyệt, Cô Xuân…đã đặt nền móng vững chắc để tổ Văn THCS hôm nay tiếp tục phát huy và cố gắng hơn nữa để trang sử truyền thống trường Tây Sơn thêm rạng ngời.

   

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây