TỔ VĂN THPT

TỔ VĂN THPT

 

TỔ VĂN THPT

Từ những ngày thành lập trường đến nay, tổ Ngữ văn THPT trường THCS & THPT Tây Sơn đã đóng góp một phần tâm sức, trí tuệ của mình vào sự trưởng thành, lớn mạnh của nhà trường. Bằng trình độ, khả năng, lòng yêu nghề, những người thầy, người cô đã ngày ngày thầm lặng bồi đắp tâm hồn các thế hệ học sinh, giúp các em phát triển toàn diện cả về tri thức khoa học và đời sống tâm hồn, trang bị cho các em lòng nhân ái và đạo lí làm người để các em bước vào đời tự tin, trong sáng.

Khi mới thành lập (năm 1993), tổ Ngữ văn chỉ có 06 thành viên (Thầy Kha, cô Vành Khuyên – cấp THPT; bốn giáo viên khối THCS – cô giáo Nguyễn Thị Hòa, cô Phan Thị Minh Nguyệt, cô Đoàn Mai Phương và cô Lê Thị Tú Anh). Qua quá trình phát triển, tổ Văn THPT tăng thêm 2 thành viên là cô Nguyễn Thị Lý và cô Nguyễn Thị Tuyết Sương đồng thời sinh hoạt chuyên môn chung với các bộ môn khác thành tổ Văn – Sử – Địa – Công dân – Ngoại ngữ. Tiếp đó là thời kỳ nhóm Văn THCS và THPT sinh hoạt trong một tổ bộ môn cùng với Nhạc, Họa. Đến năm học 2012 – 2013, cùng với sự chuyển đổi mô hình nhà trường sang hệ công lập, các tổ bộ môn được phân tách lại phù hợp hơn với tình hình nhà trường, nhóm THPT tách riêng thành tổ Ngữ văn THPT với 07 thầy cô: cô Trương Vành Khuyên, Nguyễn Thị Thanh Thủy, Trần Thị Bảy, Nguyễn Thị Kim Nga, Nguyễn Thị Thư, Lê Thị Huệ và thầy Nguyễn Văn Minh. Năm học 2014 – 2015, cô Nguyễn Thị Kim Nga chuyển về giảng dạy tại trường THCS&THPT Đống Đa, tổ có thêm một thành viên mới là cô Nguyễn Thị Mỹ Dung. Hai năm sau, cô Thanh Thủy nghỉ hưu, cô Võ Hoàng Ngọc Trâm chuyển từ Cát Tiên về giảng dạy và sinh hoạt trong tổ. Đến đầu năm 2022, cô Trần Thị Bảy nghỉ hưu theo chế độ thì cô Ninh Thị Vui chuyển từ trường Phan Đình Phùng huyện Đam Rông về giảng dạy tại trường. Tháng 10 năm 2022, cô Nguyễn Thị Thu Sương chuyển từ trường Long Thạnh tỉnh Hậu Giang về giảng dạy và đấy cũng là lúc cô Trương Vành Khuyên –nghỉ hưu. Dù nhân sự tổ Ngữ văn thường có sự biến động, thế nhưng các thành viên trong tổ vẫn luôn giữ vững và phát huy được truyền thống tốt đẹp từ những ngày đầu thành lập. Các thầy cô luôn đoàn kết, phấn đấu, hoàn thành tốt trong mọi công việc được phân công.   

Hiện nay, số lượng thành viên của tổ là 07 người. Mỗi thầy cô một hoàn cảnh, một tính cách nhưng đều chung lòng yêu nghề, yêu học sinh và gắn bó với trường lớp, không ngừng nỗ lực học tập, không ngừng rèn luyện phấn đấu để nâng cao trình độ.  Hiện tổ có 04 đảng viên, 03 giáo viên là thạc sĩ. Các thành viên trong tổ luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua và đạt nhiều thành tích đáng khích lệ. Thầy Nguyễn Văn Minh tuy mới nhận nhiệm vụ Tổ trưởng chuyên môn trong thời gian ngắn, nhưng đã phát huy tốt nhất truyền thống đoàn kết, dẫn dắt Tổ văn luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ chung của nhà trường. Cô Nguyễn Thị Mỹ Dung với vai trò tổ trưởng công đoàn đã lan toả sự quan tâm lẫn nhau giữa các thành viên trong tổ, tạo sự đồng thuận gắn kết giữa các thành viên. Ngoài ra, các thành viên khác trong tổ cũng đóng góp không ít vào những thành công của tổ trong thời gian qua. Những gì đã đạt được của tổ Ngữ văn trong là minh chứng rõ nhất cho những nỗ lực, cố gắng của các thành viên trong tổ nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc dạy học.
 

Với lòng nhiệt huyết, say mê yêu nghề, tổ Ngữ văn THPT đã không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, bám sát đối tượng theo phương châm “Dạy tốt, học tốt” đóng góp vào thành tích chung của nhà trường. Kết quả thi trung học phổ thông bộ môn Văn luôn đạt mức cao và vượt mặt bằng tỉnh liên tục nhiều năm qua. Đặc biệt, từ năm học 2012 – 2013, cùng với sự chuyển mình của nhà trường thành trường công lập, chất lượng học sinh được nâng cao, các thành viên trong tổ đã phát hiện bồi dưỡng một số học sinh có niềm yêu thích môn Ngữ văn đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Hằng năm, tổ Văn luôn phấn đấu có học sinh giỏi đạt giải trong các kì thi chọn học sinh giỏi của tỉnh. Với sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò, học sinh đã đạt những giải nhất, nhì, ba, khuyến khích qua các năm. Đặc biệt trong năm học 2023 – 2024, tổ Văn đóng góp cho đội tuyển ôn học sinh giỏi Quốc gia của tỉnh một học sinh.  Ngoài ra, tổ còn tham gia hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học đạt nhiều giải thưởng cấp tỉnh đáng khích lệ. Có thể nói, những gì đã và đang đạt được của tổ chính là thành quả của sự phấn đấu không ngừng, là động lực để chúng tôi tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hết mình trong công việc. Góp phần tô thắm trang sử truyền thống trường Tây Sơn ngày càng rạng ngời thêm. 

Hòa trong niềm vui chung của nhà trường kỉ niệm 30 năm thành lập, các thành viên tổ Ngữ văn quyết tâm đoàn kết gắn bó, tiếp tục nỗ lực cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Để mỗi giờ học đều mang lại cho học sinh những cảm nhận thú vị, để các em biết yêu thương cuộc đời nhiều hơn, sống tốt hơn, mỗi thầy cô đều luôn ý thức tự hoàn thiện nhân cách và nâng cao tay nghề giảng dạy. Đó là nhiệm vụ và cũng là động lực để chúng tôi bước tiếp trên con đường đã chọn, là những giáo viên dạy văn, mang trên mình sứ mệnh cao quý: dạy chữ đi đôi với dạy người. 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TỔ VĂN THPT XƯA VÀ NAY

 

Tổ Anh – Văn – Sử – Địa THPT 

năm 2003

Tổ Văn – Nhạc – Họa

cấp THCS & THPT năm 2008

Tổ Văn THPT năm 2022

 

            Tổ Văn THPT năm 2023

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NGOẠI KHÓA – CHUYÊN ĐỀ CỦA TỔ

 

     

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây